Thứ hai ngày 29 tháng 10 năm 2018 | 13:7

Chất lượng ô tô Mazda sản xuất tại Việt Nam tương đương Nhật Bản

Các loại ô tô mang thương hiệu Mazda xuất xưởng tại nhà máy của tập đoàn Thaco đã đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn cao nhất về sản xuất của tập đoàn Mazda Nhật Bản.

Dây chuyền hàn với toàn bộ là robot tự động tại nhà máy Thaco Mazda.

Thông báo này vừa được đại diện Mazda Nhật Bản công bố ngay tại nhà máy Thaco Mazda nhân sự kiện mẫu xe CX-5 bắt đầu xuất xưởng với 3 màu sơn cao cấp hoàn toàn mới.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng nhà máy Thaco Mazda được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Mazda toàn cầu. Đây là nền tảng để sản xuất ra những chiếc xe Mazda ngày càng ổn định với chất lượng hoàn toàn tương đương Nhật Bản, thông qua những quy trình sản xuất chuẩn, trang thiết bị và công nghệ tự động hóa hoàn toàn”, ông Hiroshi Inoue, Chủ tịch Mazda Đông Nam Á, khẳng định.

Trước đó, vào ngày 25.3.2018, nhà máy Thaco Mazda đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 với công suất 50.000 xe/năm. Đây cũng là nhà máy ô tô Mazda lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa với công nghệ mới nhất như dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser, hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn liên tục, dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn mới wet-on-wet đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp…

Để đảm bảo chất lượng xe Mazda sản xuất tại Việt Nam luôn đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, tập đoàn Mazda luôn đồng hành, hỗ trợ Thaco trong việc lắp đặt thiết bị, vận hành, đào tạo nhân lực và thường xuyên tổ chức các chương trình đánh giá định kỳ nhằm đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản.

Mẫu xe Mazda CX-5 bắt đầu được khoác lên mình tấm áo hàng hiệu sơn cao cấp.

Ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc tập đoàn Thaco, cho biết mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng kết nối trực tiếp với Mazda Nhật Bản để đảm bảo xe xuất xưởng tại nhà máy Thaco Mazda tương đương sản phẩm Mazda sản xuất tại Nhật Bản. 

Đây được xem là một bước tiến lớn của Thaco trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong giai đoạn 9 tháng năm 2018, Thaco đã bán ra thị trường tổng cộng 23.245 chiếc ô tô Mazda, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 12,5% thị phần của toàn thị trường ô tô Việt Nam do các hãng xe thành viên VAMA chi phối. Với mức sản lượng này, Mazda tiếp tục chắc chân trong nhóm 3 thương hiệu ô tô lớn nhật Việt Nam cùng với Toyota và Hyundai.

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá