Thứ ba ngày 18 tháng 6 năm 2019 | 9:35

Lamborghini Aventador S chính hãng đắt nhất Car Passion 2019 có gì đặc biệt?

Đắt nhất Car Passion 2019, siêu xe của đại gia Hoàng Kim Khánh còn khiến giới mê xe phát cuồng bởi đến thời điểm hiện tại, nó vẫn là chiếc Lamborghini Aventador S độc nhất tại Việt Nam.


Siêu xe Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam thuộc quyền sở hữu của đại gia Hoàng Kim Khánh đã xuất hiện tại Hạ Long và tham gia chặng thứ 2 của hành trình Car Passion.

Lamborghini Aventador S được đại gia này đưa về Việt Nam vào cuối tháng 5/2017, chỉ 6 tháng sau khi ra mắt toàn cầu. Thay vì đặt hàng đại lý tư nhân như truyền thống của giới siêu xe Việt Nam lúc bấy giờ, đại gia Sài Gòn lại đặt hàng chính hãng tại đại lý Lamborghini Hà Nội.

Về bản chất, Lamborghini Aventador S là bản nâng cấp của Aventador LP700-4.

So với Aventador LP700-4, Aventador S được cải tiến đôi chút ở ngoại thất làm tăng tính khí động học. Phần cản trước được thiết kế lại với đường nét mềm mại hơn, hốc hút gió cũng được mở rộng.

Phần đuôi xe cũng được thiết kế lại với những khe khuếch tán lớn hơn. Đặc biệt, đường ra ống xả của Aventador S giảm còn 3, thay vì 4 đường như phiên bản Aventador tiêu chuẩn.

Theo Lamborghini, cản trước mới của Aventador S giúp tăng lực ép lên 130% và tăng độ bám đường thêm 50% so với bản tiêu chuẩn.

 
Lamborghini Aventador S vẫn sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L tương tự bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ này đã được tinh chỉnh để cho ra thêm 40 mã lực, đạt mức 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm.

Tại Mỹ, Lamborghini Aventador S có giá 314.000 USD, nếu đóng đầy đủ các loại thuế, siêu xe này có giá lên đến hơn 40 tỷ đồng tại Việt Nam.

Tại hành trình Car Passion 2019, Lamborghini Aventador S gặp 1 sự cố trên đường nhưng vẫn hoàn thành hành trình.

Cụ thể sự cố đáng tiếc đã xảy ra do đường trơn trượt khiến siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 bị trượt bánh, quay đầu sang làn đường ngược chiều và lao lên một rãnh thoát nước trên đường đèo. 

Siêu xe sau đó đã được đội hỗ trợ của đoàn nhanh chóng kê đá và đưa xe lên an toàn. Cũng theo chia sẻ từ trưởng đoàn Hứa Hà Phương, người trực tiếp cầm lái đưa chiếc xe khỏi rãnh nước là anh Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La).

Theo Người đưa tin

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá