Chủ nhật ngày 1 tháng 12 năm 2019 | 8:9

BMW và Great Wall Motors khởi công nhà máy mới tại Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô BMW của CHLB Đức mới đây đã hợp tác với đối tác Trung Quốc Great Wall Motors để xây dựng một nhà máy sản xuất xe năng lượng mới (NEV) ở tỉnh Giang Tô phía Đông Trung Quốc.

Lễ khởi công nhà máy mới này đã diễn ra hôm 29/11 tại thị xã Trương Gia Cảng (thuộc tỉnh Giang Tô). Dự kiến, nhà máy mới này sẽ hoàn thành vào năm 2022 và sẽ sản xuất các mẫu xe điện MINI của BMWvà các xe của Great Wall Motors, với công suất 160.000 xe mỗi năm.

BMW và Great Wall Motors đang đầu tư 650 triệu euro (khoảng 715 triệu USD) vào liên doanh Spotlight Automotive Ltd. để xây dựng nhà máy này.

Nicolas Peter, thành viên Ban quản lý BMW AG, cho biết liên doanh Spotlight sẽ hỗ trợ hai bên sản xuất một số lượng lớn xe chạy hoàn toàn bằng điện thương hiệu MINI với mức giá hấp dẫn cho thị trường thế giới. Đây cũng là một bước chiến lược quan trọng đối với thương hiệu MINI. Thêm vào đó, việc liên doanh với Great Wall Motor cho thấy tầm quan trọng to lớn của thị trường Trung Quốc đối với BMW.

Trung Quốc là thị trường NEV lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, tổng cộng 947.000 xe NEV đã được bán tại thị trường này trong thời gian từ tháng 1-10/2019, tăng 10,1% so với cùng giai đoạn năm 2018.

Theo Bnews.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá