Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2020 | 14:39

Ferrari dừng toàn bộ sản xuất do dịch Covid-19

Nối gót đồng hương Lamborghini, hãng siêu xe Italia đã tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Maranello và Modena ít nhất là cho tới ngày 27/3 do ảnh hưởng của dich Covid-19.

Số ca tử vong và mắc mới Covid-19 tại Italia tiếp tục tăng mạnh. Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 16/3 nước này ghi nhận thêm 349 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra lên 2.158.

Trong thông báo của mình, Ferrari xác nhận rằng dịch Covid-19 đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến chuỗi cung cấp, nên hãng không thể tiếp tục sản xuất. Ferrari đã cho các nhân viên làm việc tại nhà nếu có đủ điều kiện.

Scuderia Ferrari, đội đua F1 của hãng, cũng đã tạm dừng mọi hoạt động.

Quyết định đóng cửa nhà máy của Ferrari được đưa ra chỉ một ngày sau khi đồng hương Lamborghini ra thông báo tương tự - dừng sản xuất tại trụ sở Sant’Agata ít nhất đến ngày 25/3.

Giới phân tích cho rằng đại dịch lần này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô, mà còn cả doanh số. 

Tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles cũng đã thông báo đóng cửa nhiều nhà máy ở 3 nước châu Âu, gồm Italia, Ba Lan và Serbie đến ngày 27/3.

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá