Thứ ba ngày 13 tháng 3 năm 2018 | 12:4

Xe điện đầu tiên dùng cần chơi game để điều khiển

JoystickBike được điều khiển bằng cần chơi game thay vì tay lái như những chiếc xe máy phổ thông.

Có tên gọi JoystickBike, người dùng có thể điều khiển chiếc xe điện này bằng cách di chuyển cần chơi game (joystick) thay vì tay lái truyền thống trên các mẫu xe đương đại.

JoystickBike được tạo ra bởi một nhóm nhà phát triển tại Thụy Sĩ và được quảng cáo là “một nửa xe điện, một nửa như trong video game”. Dự án phát triển chiếc xe này vừa được đưa lên Kickstarter và nhận 1.278 bảng tiền đầu tư.

Những người đầu tư đầu tiên này sẽ được giảm giá 25% sản phẩm nếu dự án gọi vốn trên Kickstarter thành công. Nếu mọi chuyện thuận lợi, JoystickBike sẽ được bán ra vào tháng 5/2018.


JoystickBike có thể đến tay người dùng vào tháng 5 năm nay.


JoyStickBike ra đời lấy cảm hứng từ một mẫu xe kết hợp giữa khoang lái máy bay và xe máy. Được thiết kế bởi Yvan Forclaz, chiếc cần điều khiển mẫu xe này được phát triển lần đầu tiên vào năm 2014. Trải qua hàng trăm giờ phát triển, hình hài chiếc xe mới được hoàn thiện.

“Kể từ đó, mọi thứ được tiến hành rất nhanh: Báo chí thế giới quan tâm, các sự kiện triển lãm, đơn đặt hàng từ các thị trường tiềm năng. Dự án này được công bố và vài chiếc JoystickBike đã được sản xuất”, Yvan cho hay.

Hiện tại, thông số kỹ thuật của chiếc xe chưa được công bố. Nhà sản xuất chỉ cho hay xe có thể đạt vận tốc gần 60 km/h.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá