Thứ tư ngày 7 tháng 11 năm 2018 | 13:46

Triển lãm "VietNam Cycle – những vòng quay không ngừng" sẽ diễn ra vào 15/11

Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam (VietNam Cycle) 2018 tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao sẽ diễn ra từ 15-18/11 tại trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội

Một số mẫu sản phẩm sẽ được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam (VietNam Cycle) 2018 được tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao (VietNam sport show) sẽ diễn ra từ ngày 15-18/11 tại trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ (Vinexad) phối hợp với Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam (Vamoba) tổ chức.

Với chủ đề “VietNam Cycle – những vòng quay không ngừng”, triển lãm năm nay dự kiến có trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc...

Theo ông Nguyễn Khắc Luận - Tổng Giám đốc Vinexad, với tên gọi VietNam Cycle là một sự kiện xúc tiến thương mại tiên phong trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện tại Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Hà Nội trong 6 năm qua, đã và đang đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Khắc Luận cho biết, tại VietNam Cycle 2018, khu gian hàng của Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam là một sự liên kết giữa các thành viên trong Hội với khu trưng bày đặc biệt 126m2 sẽ giới thiệu thương hiệu xe đạp GIANT, xe đạp điện Đông Minh; xe máy điện và xe đạp điện SUFAT.

Nhiều mẫu mã sản phẩm, đa dạng sẽ được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Đặc biệt, năm nay góp mặt nhiều hơn các doanh nghiệp cung cấp linh kiện sản xuất như sạc và điều khiển động cơ của Công ty BQL, phụ tùng của Emotovn,…

Năm 2017, gian hàng của Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội có dịp trưng diện những mẫu xe “đi cùng năm tháng” đã gây ấn tượng cho những người đam mê chơi xe. Năm 2018 này, Câu lạc bộ xe cổ tiếp tục tham gia sẽ mang tới nhiều mẫu xe đáng thú vị hơn nữa dành cho công chúng.

Nhu cầu của thị trường là “đề bài” đặt ra cho các hãng chuyển hướng sản xuất hệ thống chạy điện ở cả ba phân khúc là xe đạp, xe máy và ô tô. Thị trường xe điện hai bánh (xe máy điện và xe đạp điện) ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Số liệu của Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy, hiện cả nước có trên 3 triệu chiếc đang lưu hành; trong đó khoảng 70% là xe máy điện.

Cũng theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam, năm 2017, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016. Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác.

Đáng lưu ý, xe đạp điện và xe máy điện được học sinh, sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý, thêm một nhóm khách hàng nữa sử dụng xe máy điện hiện nay là các công ty giao nhận hàng.

Nhiều mẫu xe "đi cùng năm tháng" cũng sẽ được giới thiệu. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

“Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam, nhận định.

Các nước chuyên sản xuất xe động cơ điện có tầm cỡ như Trung Quốc và Thái Lan cũng đang rất quan tâm đến đầu tư sản xuất và giới thiệu các mẫu xe tại thị trường Việt Nam.

Một số công ty có mặt tại triển lãm lần này như Tanlan (Malaysia), Lotus N Lotus (Thái Lan) trưng bày các mẫu xe với kiểu dáng khác lạ hẳn so với các mẫu xe phổ thông khác, hy vọng sẽ tạo được sự chú ý với các doanh nghiệp nhập khẩu và người tiêu dùng Việt Nam.

VietNam Cycle là triển lãm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong ngành xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện được tổ chức bởi Vinexad.

Để mang lại hiệu quả tương xứng trong mỗi kỳ triển lãm, nhà tổ chức đã lên lịch hẹn trước (B2B) giữa các nhà sản xuất với khách hàng là nhà phân phối, nhà bán lẻ trên địa bàn toàn khu vực phía Bắc và một số nhà nhập khẩu lớn tại Tp. Hồ Chí Minh./.

Theo Bnews.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá