Thứ bảy ngày 10 tháng 11 năm 2018 | 11:2

VinFast mở thêm 3.600 tổ hợp dịch vụ ô tô, xe điện tại cây xăng

Chiều 8.11.2018, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho toàn bộ sản phẩm xe VinFast.

Ông Nguyễn Việt Quang – Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Đức Thắng – Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các lãnh đạo của hai bên tại lễ ký kết chiều ngày 8/11/2018.

Sau thỏa thuận này, hãng xe VinFast thuộc tập đoàn VinGroup sẽ nâng tổng số điểm dịch vụ lên hơn 10.000 điểm, tiến hới hoàn thiện 30.000 – 50.000 điểm dịch vụ trên toàn quốc vào năm 2020.

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast sẽ khảo sát để triển khai xây dựng hệ thống dịch vụ cho các phương tiện giao thông bao gồm trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện; các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy điện.

VinFast và Petrolimex cũng sẽ phối hợp đầu tư các trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường bộ, các cửa hàng tiện ích nhằm phục vụ các sản phẩm của VinFast và các phương tiện giao thông đường bộ nói chung khác.

Ngoài ra, Vingroup và Petrolimex cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng phương tiện thanh toán đồng thương hiệu VinID và Petrolimex, kết hợp với một tổ chức tài chính có năng lực để cung cấp một dịch vụ hiện đại cho khách hàng.

Trước đó, vào ngày 25.10, VinFast đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil).

Như vậy, chỉ trong vòng 14 ngày, VinFast đã hợp tác với hai đơn vị bán lẻ xăng dầu chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam, với tổng quy mô khoảng 3.600 cửa hàng xăng dầu và 7.000 đại lý tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Các thỏa thuận này là nền tảng quan trọng để VinFast xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc với các tiện ích hoàn chỉnh cho tất cả các sản phẩm, đặc biệt chú trọng đến dòng xe điện”, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết. 

Chi tiết hơn, trong giai đoạn đầu VinFast sẽ tập trung triển khai các trạm sạc pin, cho thuê pin tại các cơ sở của Petrolimex và PV Oil, kết hợp với những địa điểm đang thuộc quản lý của các công ty thành viên Tập đoàn Vingroup như cửa hàng tiện ích VinMart+, khu đô thị Vinhomes, hệ thống đại lý ủy quyền... nhằm phục vụ tốt nhất cho các sản phẩm xe máy điện Klara sắp được phân phối trên thị trường và các dòng xe điện trong tương lai.

Đến năm 2020, VinFast có kế hoạch triển khai 30.000 - 50.000 điểm sạc và cho thuê pin xe điện trên cả nước.

Cùng với đó, VinFast cũng thiết lập những trạm kiểm tra, bảo dưỡng xe, cửa hàng tiện ích và trạm nghỉ để cung cấp các dịch vụ hậu mãi vượt trội cho khách hàng. Người tiêu dùng cũng có thể thanh toán dịch vụ dễ dàng thông qua thẻ VinID.

Người dùng xe máy điện VinFast có thể sử dụng dịch vụ ở khắp mọi nơi.

Với mạng lưới các cơ sở hỗ trợ rộng lớn, khách hàng mua xe thương hiệu VinFast sẽ hoàn toàn yên tâm khi được trải nghiệm “tiện ích một điểm”, tức là chỉ cần đến một điểm dịch vụ khách hàng sẽ được phục vụ tất cả các dịch vụ từ sạc pin, thuê pin, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa xe, đến mua sắm trong lúc chờ đợi. 

“Với phương châm không chỉ bán một sản phẩm ô tô hay xe máy điện, VinFast muốn mang tới cho người tiêu dùng một giải pháp giao thông thông minh và hệ sinh thái tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Khách hàng khi mua sản phẩm VinFast không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế mà còn được thụ hưởng dịch vụ sau bán hàng đẳng cấp cao, tiện nghi và nhanh chóng tìm kiếm. Chúng tôi kỳ vọng sự ra đời của tổ hợp dịch vụ này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giao thông tại Việt Nam và đem lại những giá trị tích cực cho người dân cả nước”, Tổng giám đốc Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang chia sẻ.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường mẫu xe máy điện thông minh Klara từ nửa sau của tháng 11.2018. Đến năm 2019, VinFast sẽ tiếp tục phân phối các dòng xe ô tô chạy xăng, xe máy điện và ô tô điện đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và độ tin cậy.

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá