Thứ tư ngày 18 tháng 10 năm 2017 | 10:0

Tesla tự nguyện triệu hồi 11.000 chiếc Model X

Hãng xe điện Tesla vừa ra thông báo tự nguyện thu hồi 11.000 chiếc SUV Model X trên toàn thế giới vì lỗi chốt khóa trên hàng ghế sau.

Chiếc SUV Tesla Model X


Theo thông báo, Tesla đã cho thử nghiệm nội bộ và nhận thấy phần cáp ghế được lắp quá chặt, gây ra hiện tượng ghế ngồi thứ 2 không thể chốt khóa được khi được đặt ở vị trí thẳng đứng. Vì thế, nếu xảy ra tai nạn thì ghế có thể trượt ra trước, làm tăng nguy cơ chấn thương.

Những chiếc xe thuộc diện thu hồi được sản xuất từ 28/10/2016 tới 16/8/2017. Và Tesla ước tính, chỉ có khoảng 3% trong số xe bị thu hồi có thể dính lỗi. Hiện tại, Tesla cũng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía khách hàng.


Việc sửa chữa lỗi này cũng rất đơn giản khi các nhân viên kỹ thuật điều chỉnh lại cáp cho chính xác, và toàn bộ quy trình sửa chỉ mất 10 phút. Cho đến lúc đã khắc phục được lỗi, Tesla khuyến cáo không nên ngồi 2 người lớn ở hàng ghế thứ hai trên chiếc Model X (!).

Những đợt triệu hồi xe tự nguyện của Tesla đã trở nên quá quen thuộc trong mấy năm qua. Tháng 12 năm ngoái, hãng cũng đã gửi email cho khách hàng thông báo thu hồi tự nguyện 7.000 bộ sạc điện được dùng để nối dây sạc với nguồn điện do tình trạng quá nhiệt. Cũng trong năm 2016, Tesla đã phải tiến hành thu hồi tự nguyện 2700 chiếc Model X vì các trục trặc trên hàng ghế thứ ba của xe . Khóa bản lề không hoạt động khiến hàng ghế này bị gập về phía trước trong trường hợp tai nạn. Tháng 11 năm 2015, 90.000 xe Tesla Model S bị triệu hồi vì lỗi dây đai an toàn

Theo Dân Trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá