Thứ sáu ngày 29 tháng 3 năm 2019 | 10:32

Liên doanh sản xuất xe điện "khủng" vừa thành lập tại Trung Quốc

Tập đoàn chế tạo ô tô Daimler (tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz) và Geely của TQ đã chính thức bắt tay nhau trong việc phát triển dòng xe điện Smart thế hệ mới, tập trung vào thị trường rộng lớn tại TQ.

Theo CNN, thỏa thuận được công bố hôm thứ Năm vừa qua, thế hệ xe Smart tiếp theo sẽ được lắp ráp tại một nhà máy ở Trung Quốc và được bán ra toàn cầu vào năm 2022.


Daimler và Geely bắt tay hợp tác sản xuất xe điện.


Trước thời điểm đó, hãng Daimler sẽ tiếp tục sản xuất xe Smart tại các nhà máy ở Pháp và Slovenia.

"Phương tiện nhỏ nhất của chúng tôi vẫn có tiềm năng rất lớn ở Trung Quốc và vươn xa hơn thế nữa. Geely là đối tác phù hợp để tận dụng những cơ hội này", CEO Dieter Zetsche của Daimler viết trong 1 bài đăng trên blog.

Daimler và Geely mỗi bên sẽ sở hữu 50% cổ phần, nghĩa là Daimler đã bán 50% cổ phần Smart cho Geely.

Tuy nhiên, các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ. Phía Daimler cho biết, kết quả của thỏa thuận này không ảnh hưởng đến người lao động của 2 bên.


Một công nhân làm sạch mẫu xe điện thông minh Forease tại Triển lãm ô tô Geneva.


Daimler ra mắt thương hiệu xe điện Smart của mình từ 2 thập kỷ trước, nhưng chưa tạo được nhiều sự chú ý với người tiêu dùng. Chỉ có 130.000 xe smart được bán trên toàn thế giới vào năm 2018.

Tuy nhiên, thương hiệu xe điện này phù hợp với đô thị và công nghệ điện khiến nó trở nên hấp dẫn với Geely - công ty đã sở hữu Volvo và có trụ sở tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Các hãng sản xuất ô tô toàn cầu khác, bao gồm các đối thủ Đức của Daimler là Volkswagen và BMW đang đầu tư rất mạnh vào ô tô điện - loại phương tiện có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Theo cartimes.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá