Thứ hai ngày 8 tháng 4 năm 2019 | 9:40

Anh ra quy định cấm để đồ trang trí trên táp-lô, treo trên gương chiếu hậu

Anh ra quy định cấm để đồ trang trí trên táp-lô, treo trên gương chiếu hậuNước hoa ô tô, tinh dầu, cờ, vật phẩm phong thuỷ, vật may mắn, hoặc đồ trang trí thuần tuý... tất cả đều không được phép xuất hiện quanh khu vực táp-lô và kính chắn gió; nếu không, bạn sẽ bị phạt gần 30 triệu đồng. 

 

Những hình dán (sticker) trên kính lái cũng bị cấm ở Anh.

Quy định mới này của Anh nhằm đảm bảo rằng các tài xế không bị bất kỳ chướng ngại vật nào trên xe gây cản trở tầm nhìn, dễ dẫn đến tai nạn. Đặc biệt, nếu xảy ra va chạm mà trên xe bạn có vật trang trí cản tầm nhìn, thì dù không phải bên có lỗi, bạn vẫn sẽ bị phạt.

Cụ thể, nếu bị phát hiện bày đồ trang trí trên táp-lô hoặc treo trên gương chiếu hậu bên trong xe, hoặc chỉ dán hình lên kính chắn gió, bạn sẽ lập tức bị phạt 100 bảng (khoảng 3 triệu đồng) và 3 điểm phạt trên bằng lái. Nếu kháng cáo ra toà, mức phạt có thể tăng lên mức cao nhất là 1.000 bảng (khoảng 30 triệu đồng).

“Kính chắn gió và cửa sổ cần được giữ sạch sẽ và không có vật cản tầm quan sát,” theo Luật đường cao tốc của Anh. Trong khi đó, Luật giao thông của nước này cũng quy định rằng “không ai được phép lái xe trên đường trong tình trạng không quan sát được một cách đầy đủ đường và giao thông phía trước.”

Vấn đề này cũng được đưa vào điều khoản bảo hiểm. Theo đó, hư hại tài sản hay chấn thương do tai nạn sẽ không được bồi thường trong trường hợp tầm quan sát bị hạn chế bởi bất cứ vật gì.

Cuối cùng, tài xế có thể bị trượt đăng kiểm (MOT) nếu trên xe có treo đồ ở gương chiếu hậu.

 

 

Theo dantri.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá