Thứ tư ngày 18 tháng 12 năm 2019 | 12:32

Ferrari muốn đào tạo nữ tay đua F1

Là đội đua F1 đứng thứ hai thế giới, Ferrari đang cố tạo nên khác biệt, trong đó có đào tạo tay đua nữ.

Giải đua F1 có lịch sử hàng thập kỷ nhưng có lẽ nó vẫn là sân chơi của nam giới. Bình đẳng giới có thể xuất hiện ở đâu đó nhưng không phải tại F1.


Đội đua F1 Ferrari. Ảnh: Getty Images.


Tờ ESPN dẫn lời Mattia Binotto, đội trưởng đội đua Ferrari, cho biết chương trình đạo tạo tài xế Ferrari Driver Academy đang cân nhắc bổ sung một tay đua nữ. Đây là lần đầu tiên đội đua Ferrari đề cập tới vấn đề này.

“Năm tới chúng tôi sẽ tăng số lượng tay đua trong Ferrari Driver Academy. Chương trình này mở cửa với cả tay đua nữ. Chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện nhằm đảm bảo chúng sẽ sớm xảy ra”, Mattia Binotto khẳng định.

Nếu Ferrari bổ sung tay đua nữ, đó sẽ là một trong những đội đua tiên phong thực hiện việc này. Tatiana Calderon, người từng tham dự Formula 2 mùa giải vừa qua, đã trở thành tay đua thử của đội Sauber trong năm 2018.

Đội Williams F1 cũng bổ sung Jamie Chadwick làm tay đua thử hồi tháng 5 trước khi cô vô địch W Series. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Ferrari tại F1 lớn hơn nhiều Williams F1 và Sauber.

Lấy ví dụ trường hợp Charles Leclerc, tay đua F1 gia nhập chương trình Ferrari Driver Academy năm 2016. Mùa giải này, Charles Leclerc đã 2 lần về nhất, 7 lần giành pole, đứng thứ tư bảng xếp hạng.

Giải đua F1 hiện là cuộc ganh đua giữa 3 tên tuổi lớn xếp theo thứ tự: Mercedes, Ferrari, và Red Bull. Nếu có nữ tay đua tham gia giải này, đó ắt hẳn là thay đổi lớn, nhất là tham gia với tư cách thành viên đội đua đứng thứ hai. 


Tay đua nữ F1 huyền thoại Lella Lombardi. Ảnh: Pinterest.


Trong lịch sử F1, Lella Lombardi là tay đua nữ đầu tiên cách đây 4 thập kỷ, theo tờ New York Times. Năm 2012, tờ BBC đưa ra thống kê cho thấy trong khi chỉ có duy nhất một nữ tay đua F1 suốt 7 thập kỷ, đồng nghiệp nam tại giải này đã lên tới con số 822 người và ngày càng tăng. Rõ ràng sự chêch lệch đó quá lớn.

Dù khó khăn nhưng tay đua nữ sẽ có nhiều đất diễn tại F1. Nếu Ferrari thực sự nghiêm túc, có thể họ sẽ tạo nên làn gió mới mà cộng đồng F1 mong chờ.

Theo https://news.zing.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá