Thứ hai ngày 2 tháng 12 năm 2019 | 13:46

Rào chắn và cảnh báo nhưng người dân vẫn cố tình băng qua

    Tại km7 đoạn qua xóm 8B Xã Nghi Kim – Huyện Nghi Lộc – Tỉnh Nghệ An là nơi giao cắt với đường sắt Bắc Nam và lại là điểm đi tắt qua sân bay Vinh và đặt một số nhà máy sản xuất nên hàng ngày lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua điểm này rất đông.

Trực tiếp chứng kiến tình hình giao thông tại điểm giao cắt này, sau khi có cảnh báo chuông reo vang và đèn tín hiệu bật sáng PV cũng không khỏi ngỡ ngàng khi thấy rất nhiều xe máy vẫn hồn nhiên vượt rào chắn để băng qua.       

Được biết, từ năm 2015 Sở GTVT Nghệ An đã phối hợp với Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam lắp đặt rào chắn và chuông cảnh báo. Kể từ đó rất ít xẩy ra tai nạn . Trên thực tế ý thức của một số người dân vẫn chưa cao, vẫn vô tư băng qua đường mỗi khi tàu gần qua. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Hảo ( Giám Đốc CT Bật lửa ga Trung Lai) ông cho biết : "Đối với Công nhân Nhà máy, chúng tôi thường xuyên nắc nhở, phải nên cao ý thức mỗi khi đi làm . Đặc biệt khi có cảnh báo và chưa đủ quan sát An toàn thì không được băng qua đường sắt".

Ông Trần Văn Tùng là người dân sống gần đó cũng cho biết thêm : Đa phần người dân ở đây rất có ý thức, vì họ ở đây từ lâu rồi, nhưng điểm này là điểm đi tắt vào Thành phố Vinh nên người dân ở các vùng lân cận cũng thường xuyên qua lại nơi đây nên muốn đi qua nhanh nên có người còn chưa tuân thủ hoàn toàn hiệu lệnh giao thông.

 

 

​          

Ngọc Bình

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá