Thứ hai ngày 28 tháng 8 năm 2017 | 16:24

Tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới

Tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế chỉ đạo tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018.

Tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới

Tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trong dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế yêu cầu Sở GTVT và các cơ quan quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông; chỉnh trang, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt lở; lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo, hướng dẫn, đảm bảo giao thông tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; đặc biệt các đoạn tuyến, dự án vừa khai thác vừa thi công.

Tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, nhà ga... có phương án phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định. Thường xuyên theo dõi quản lý tốc độ và thời gian làm việc của lái xe thông qua TBGSHT; kiên quyết xử lý xe dù, bến cóc, xe khách núp bóng open tour, xe du lịch, xe chạy hợp đồng để bán vé cho hành khách đi tuyến cố định.

Công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT...

Tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới

Đơn vị quản lý đường bộ hốt dọn đất đá rơi vãi trên QL9D (TP Đông Hà, Quảng Trị).

UBND tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế cũng yêu cầu Công an tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Tăng cường công tác TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá tải, quá số người quy định; ô tô dừng đỗ trái phép dọc QL1, đặc biệt là các vị trí thường xuyên bị ùn tắc giao thông, các đoạn đã từng xảy ra TNGT…

Đồng thời, tăng cường kiểm tra hoạt động giao thông đường thủy tại các bến khách ngang sông, hồ, đầm phá; Kiên quyết đình chỉ hoạt động, xử lý nghiêm các bến khách, phương tiện không bảo đảm các điều kiện ATKT, không có đủ trang bị, dụng cụ cứu sinh, cứu hộ, người lái thuyền vi phạm các quy định về người điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới
CSGT Thừa Thiên- Huế tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn trên QL1, đoạn phía bắc TX Hương Trà.

Sở GD&ĐT Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế, Đại Học Huế đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông ngay từ đầu năm học mới. Ngăn chặn tình trạng học sinh chưa đủ tuổi, chưa có GPLX điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường hoặc xe máy điện không đội MBH; định kỳ thông báo các trường hợp vi phạm ATGT về cơ quan, đơn vị, nhà trường để nâng cao hiệu quả giáo dục, ý thức tự giác chấp hành ngay từ đầu năm học mới. 

UBND các tỉnh cũng yêu cầu Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ mất ATGT, hậu quả của TNGT; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa TNGT, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy; theo dõi, đôn đốc tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông của các cơ quan, đợn vị; đặc biệt là tại các công trình, dự án vừa khai thác, vừa thi công…

8 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 142 vụ TNGT, làm 75 người chết và 129 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT tăng 5 vụ (3,6%) và tăng 12 người chết (19%), giảm 13 người bị thương (9,2%).

Cũng trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế xảy ra 294 vụ TNGT, làm 96 người chết và 268 người bị thương (giảm 24 vụ, giảm 6 người chết và 31 người bị thương).

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá