Thứ sáu ngày 19 tháng 1 năm 2018 | 16:28
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện:

“Công nghệ cào bóc tái sinh nguội thành công giúp cho Ngành Đường bộ có nhiều con đường tốt hơn”

Sáng nay (19/1),  Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã đẫn đầu  đoàn công tác của Tổng cục kiểm tra hiện trường đánh giá chất lượng cào bóc tái sinh nguội tại chỗ đối với kết cấu đá dăm láng nhựa tại Lạng Sơn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện kiểm tra hiện trường đường tỉnh 242.

Theo ông Lê Hồng Điệp, Vụ trưởng vụ Quản lý bảo trì đường bộ (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về áp dụng công nghệ mới trong bảo trì đường bộ, để nhân rộng ứng dụng khoa học công nghệ mới thành công ta các dự án bảo trì đường bộ, Sở GTVT Lạng Sơn đã triển khai ứng dụng công nghệ cào bóc tái sinh nguội tại chỗ đối với kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa trên một số tuyến đường do Sở GTVT Lạng Sơn quản lý.

Đánh giá về kết quả thí điểm áp dụng công nghệ cào bóc tái sinh nguội tại chỗ trong sửa chữa đường bộ sau hơn 1 năm thi công Phó giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn Trịnh Tuấn Đông cho biết: “Từ ngày 16-23/10/2016, Sở GTVT Lạng Sơn cùng Công ty cổ phần thiết bị giao thông vận tải (VIETTRACO) tổ chức thi công thí điểm sửa chữa trên đoạn tuyến 2km đường tỉnh 242 (từ km9 – 11), huyện Hữu Lũng. Sau hơn 7 tháng đưa vào khai thác sử dụng Sở GTVT Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá, kết quả cho thấy mặt đường đã nổi nhựa, độ bằng phẳng đạt yêu cầu, không đọng nước, chất lượng khai thác tốt, đáp ứng được nhu cầu trong điều kiện nhiều xe vận chuyển vật liệu từ các mỏ đá khu vực lưu thông trên tuyến, cường độ mặt đường vẫn đạt được giá  trị cao hơn yêu cầu kỹ thuật. Ông Trịnh Tuấn Đông khẳng định đến nay sau hơn một năm đưa vào khai thác sử dụng mặt đường vẫn ổn định.

Công nghệ cào bóc gia cố và tái sinh nguội tại chỗ tận dụng 100 % vật liệu cũ tiết kiệm chi phí.

Tại tỉnh  lộ 242 (xã Nhật Tiến, Hữu Lũng, Lạng Sơn) đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN và các Sở GTVT đã được tham quan toàn bộ quy trình cào bóc tái sinh nguội tại chỗ sử dụng xi măng. Đường tỉnh 242 trước đây kết cấu mặt là đá dăm thấm nhập nhựa; tuy nhiên cho đến nay chỉ còn lớp móng đá, có nhiều chỗ bị lún phụt bùn túi đá nặng chỉ còn nền đường, hay mặt đường bị cao su. Nguyên nhân được cho là trên tuyến đường này có rất nhiều xe tải trọng lớn, thậm chí nhiều xe cơi nới chở quá tải chạy qua. Qua khảo sát chỉ riêng các loại xe có tải trọng lớn đã có khoảng 200 đến 300xe/ ngày đêm, chủ yếu là xe khau thác đá, chở hàng nặng đi qua cửa khẩu Lạng Sơn và các tỉnh trong khu vực. Đối với tuyến đường này liên danh nhà thầu Vitecroad và Vietraco đã sử dụng  phương pháp gia cố và tái sinh nguội vật liệu tại chỗ sử dụng chất gia cố xi măng kết hợp với phụ gia hoặc xi măng kết hợp với nhũ tương nhựa.

Có mặt trực tiếp đường tỉnh 242 phóng viên duongbo.vn  ghi nhận, chất lượng của tuyến đường được cải thiện đáng kể, chẳng khác một tuyến đường được đầu tư, xây mới với lớp áo đường khá êm thuận. Đường mới thi công xong nhưng hầu như không có bụi mặt đường không bị tôn cao nên tránh tình trạng đường cao hơn nhà dân qua nhiều lần làm đường.

Tỉnh  lộ 242 ( Hữu Lũng, Lạng Sơn) sau hơn 7 tháng đưa vào khai thác sử dụng.

Đánh giá về Công nghệ cào bóc tái sinh nguội tại chỗ sử dụng xi măng & xi măng kết hợp với nhũ tương nhựa, Giáo sư, Tiến sỹ Dương Học Hải cho biết: Với công nghệ này chúng ta không phải dùng  vật hiệu mới mà tái sử dụng vật liệu cũ tránh tình trạng khai thác đá phá hoại  môi trường. Bên cạnh đó công nghệ này còn khắc phục hư hỏng, nâng cấp để tuyến đường khai thác đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến thông suốt, độ cao mặt đường không nâng cao quá 5cm nên không ảnh hưởng đến các công trình thoát nước nên cầu cống chính trên tuyến giữ nguyên hiện trạng.  “Việc ứng dụng công nghệ này với hệ thống máy móc hiện đại trong công tác bảo trì sẽ góp phần quan trọng để giảm chi phí và tăng cường tuổi thọ cho các tuyến đường” Giáo sư Tiến sỹ Dương Học Hải nhấn mạnh.

Giáo sư, Tiến sỹ Dương Học Hải đánh giá cao Công nghệ cào bóc tái sinh nguội tại chỗ.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Lý Minh Quang cho rằng: Đường tỉnh 242 là con đường nhiều xe vận chuyển vật liệu từ các mỏ đá, rất nhiều xe quá tải lưu thông trên tuyến đường này. Ông Lý Quang Minh khẳng định sau hơn 1 năm áp dụng công nghệ mới này đã thấy được những ưu điểm vượt trội, mở ra hướng mới cho công tác bảo trì đường bộ đặc biệt đối với tỉnh miền núi như Lạng Sơn. “Năm 2018 Tỉnh sẽ lựa chọn thêm nhiều tuyến đường áp dụng công nghệ mới này để nhân rộng để sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, đường huyện, đường tỉnh”. Phó Chủ tịch khẳng định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Lý Minh Quang.

Sau khi kiểm tra hiện trường Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã đánh giá cao việc áp dụng công nghệ cào bóc gia cố và tái sinh nguội tại chỗ của Sở GTVT Lạng Sơn. Theo Tổng cục trưởng, trong điều kiện hiện hiện nay khi nguồn vốn cho công tác duy tu bảo trì ít công nghệ này có thể đáp ứng được yêu cầu “vừa tốt, vừa rẻ”.  Công nghệ này đưa vào thử nghiệm cho thấy đã khắc phục hư hỏng, nâng cấp để tuyến đường khai thác đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến thông suốt, độ cao mặt đường không nâng cao quá 5cm nên không ảnh hưởng đến các công trình thoát nước, quy hoạch chung và dân sinh, thời gian thi công ngắn, giảm thiểu chất thải, tận dụng 100 % vật liệu cũ nên chi phí giảm từ đó có thể làm được nhiều con đường tốt hơn. Tổng cục trưởng cũng  mong muốn tất cả các Sở Giao thông vận tải trên cả nước mạnh dạn áp dụng công nghệ này cho các  tuyến đường mình quản lý nhằm phục vụ tốt nhất việc đi lại của nhân dân.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện khẳng định “công nghệ cào bóc tái sinh nguội thành công giúp cho Ngành Đường bộ có nhiều con đường tốt phục vụ tốt cho sự đi lại an toàn của bà con nhân dân” . Vì vậy, Tổng cục đề nghị các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT đến hết năm 2018 tất cả các đơn vị phải áp dụng công nghệ này trong công tác bảo trì đường bộ. “Nếu đơn vị nào không áp dụng khoa học công nghệ vào bảo trì sẽ không được đấu thầu bảo trì” Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá