Thứ ba ngày 12 tháng 6 năm 2018 | 10:16

Hà Nội đục thông 6 vòm cầu mở rộng không gian đi bộ

6 vòm cầu nằm trên đoạn phố Gầm cầu dài khoảng 100m sẽ được đục thông để mở rộng không gian đi bộ.

Hà Nội đục thông 6 vòm cầu mở rộng không gian đi bộ

6 vòm cầu nằm trên đoạn phố Gầm cầu dài khoảng 100m, nối từ Hàng Cót tới Hàng Giấy - Ảnh internet.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu quận Hoàn Kiếm đục thông 6 vòm cầu nằm trên đoạn phố Gầm cầu dài khoảng 100m, nối từ Hàng Cót tới Hàng Giấy để mở rộng không gian đi bộ từ tháng 11 tới đây. 

Theo UBND TP Hà Nội, 6 vòm cầu nối từ Hàng Cót tới Hàng Giấy được đục thông có lượng xe ít, không gian tương đối biệt lập. 6 vòm cầu này đều đã bị bịt kín thay vì làm kho hàng cho các hộ kinh doanh. Đây là lý do đơn vị tư vấn dự án quyết định chọn làm đoạn thí điểm đầu tiên cho dự án đục thông 127 vòm cầu cạn đã được lãnh đạo Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu triển khai.

Với chiều dài khoảng 100m, đoạn phố Gầm cầu nằm liền kề với khu vực đầu phố Phùng Hưng, nơi có 17 vòm cầu đã được trang trí bằng các bức bích họa theo một dự án phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Như vậy, sau khi hoàn thành, 2 đoạn phố này sẽ có sự kết nối để tạo ra một không gian văn hóa công cộng mới cho Hà Nội. Việc đục thông 6 vòm cầu này là giai đoạn thí điểm, trước khi được áp dụng trên toàn bộ các vòm cầu kéo dài từ Phùng Hưng tới ga Long Biên.

Các vòm cầu này được tạo thành từ các trụ móng cầu cạn đường sắt do người Pháp xây dựng bằng đá hộc vào hơn 100 năm trước. Hiện tại, ngoài 4 vòm cầu vẫn được giữ làm đường giao thông, 127 vòm còn lại đã bị bịt kín bằng xi măng từ thập niên 1980. 

Hà Nội đục thông 6 vòm cầu mở rộng không gian đi bộ
Khu vực gầm cầu Phùng Hưng đã được quy hoạch thành phố Bích họa - một  điểm văn hóa mới của Hà Nội.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá