Thứ tư ngày 13 tháng 6 năm 2018 | 15:34

Nhiều doanh nghiệp vận tải Lạng Sơn được giải đáp, hướng dẫn về chính sách dán thẻ etag

Sáng nay (13/6), Tổng cục Đường bộ đã triển khai tuyên truyền dán thẻ thu giá tự động không dừng cho doanh nghiệp vận tải tại Lạng Sơn.


Doanh nghiệp vận tải được giải đáp, hướng dẫn về chính sách dán thẻ

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, đến hết năm 2018 các trạm thu phí phải triển khai thu giá tự động không dừng. Tuy nhiên, đến nay nhận thức của các doanh nghiệp vận tải về vấn đề này còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn về dán thẻ thu giá tự động không dừng.

Cũng theo bà Hiền, thu giá không dừng sẽ công khai, minh bạch công tác thu giá BOT. Việc dùng vé giấy như hiện nay không chuyển được dữ liệu thu giá về Tổng cục Đường bộ để kiểm soát, công khai, minh bạch khoản thu của nhà đầu tư BOT. Thu giá điện tử không dừng sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho biết thêm việc dán thẻ là miễn phí, chỉ khi nào chủ phương tiện có nhu cầu sử dụng mới phải nạp tiền vào tài khoản giao thông.

Theo đại diện Công ty TNHH thu phí không dừng VETC, VETC sẽ chuyển toàn bộ những chức năng của vé giấy sang vé điện tử bao gồm cả vé lượt, tháng, quý. Đối với vé giấy, doanh nghiệp vận tải phải mua tại trạm thu giá nhưng đối với vé điện tử có thể mua (nạp tiền) trên toàn quốc thông qua thiết bị điện tử, một số kênh momo, Viettel.

Các doanh nghiệp vận tải Lạng Sơn đã đưa ra nhiều câu hỏi về cách thức thanh sử dụng thu phí không dừng.

Theo anh Nam đại diện Hợp tác xã vận tải Lạng Sơn, thì HTX hoàn toàn ủng hộ, đưa công nghệ vào quản lý, tuy nhiên anh cũng còn băn khoăn khi chuyển tiền vào tài khoản phải mất phí và tiền trong tài khoản không sinh lãi…

Những thắc mắc của các doanh nghiệp đã được Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền, đại diện của VETC  giải đáp tạo sự đồng thuận cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn Lạng Sơn.

 

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá