Thứ năm ngày 5 tháng 7 năm 2018 | 9:46

Phớt lờ biển cấm, xe máy vô tư lên cầu vượt giờ cao điểm

Biển cấm xe máy lên một số cầu vượt tại Hà Nội vào hai khung giờ cao điểm (6h-9h; 16h30-19h30) gần như không có ý nghĩa khi phần lớn các phương tiện xe máy vẫn ngang nhiên lưu thông.

Phớt lờ biển cấm, xe máy vô tư lên cầu vượt giờ cao điểm

Hàng trăm xe máy phớt lờ biển cấm leo lên cầu vượt trong giờ cao điểm.

Biển cấm bị vô hiệu

Chiều 3/7, có mặt tại cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng, dù hai đầu cầu đã được cơ quan chức năng gắn biển báo cấm xe máy trong các khung giờ: 6h - 9h và 16h30 - 19h để giảm tải lưu lượng phương tiện, tạo điều kiện cho xe buýt BRT lưu thông, song hàng trăm xe máy “lấn” vào đường BRT sau đó tiến thẳng lên cầu.  

Khoảng hơn 18h, PV chứng kiến cảnh chiếc ô tô BKS 30A-720.12 khi tiến đến đầu cầu (phía công viên Indira Gandhi) phải phanh lại đột ngột do bất ngờ có hàng chục xe máy tạt đầu, rẽ lên cầu để tránh đèn đỏ phía dưới. Sự việc không chỉ khiến tài xế một phen hú vía mà còn làm cho dòng phương tiện phía sau ùn ứ cả đoạn dài. Giao thông trên đường Láng Hạ vốn chật hẹp lại càng thêm ách tắc bởi nút thắt do các xe máy tạo ra.

"Nếu một vài phương tiện hay vài chục xe máy vi phạm còn có thể xử lý. Nhưng cả trăm phương tiện leo lên cầu vượt để lưu thông, rất khó xử lý do lực lượng CSGT còn mỏng”, Trung tá Tú nói.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại khu vực cầu vượt Láng - Lê Văn Lương. Có mặt tại đây lúc 7h45 cùng ngày, PV ghi nhận cả trăm chiếc xe máy đang đi ở làn đường bên phải liên tục xiên chéo về phía đầu cầu, tạo “nút cổ chai” ở hai lối lên cầu khiến xe ô tô buộc phải chậm lại, thậm chí là “chôn chân” nhìn phần đường dành cho mình bị chiếm dụng. Có những lúc phủ kín 2/3 mặt cầu Láng Hạ là xe máy, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lưu thông của các phương tiện khác, đặc biệt là xe buýt BRT trong giờ cao điểm.

Lúc 8h, xe buýt BRT BKS 29B - 153.95 trong quá trình nhập làn lên cầu hướng về Kim Mã, dù đã liên tục bấm còi ra hiệu cho các xe máy nhường đường, thậm chí, lái xe phải mở cửa kính nói lớn về phía trước “xe máy không được lên cầu” song kết quả, chiếc xe BRT vẫn phải chấp nhận theo sau với tốc độ rùa bò và phải mất gần 10 phút trên tổng số 40 phút hành trình để qua cây cầu dài chưa đầy 1km.

Đáng nói, dù vi phạm của xe máy đã diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài và khá ngang nhiên, song thời điểm ghi nhận, PV không hề thấy bất cứ sự có mặt của lực lượng chức năng để ngăn chặn và xử lý (theo Nghị định 46, mức phạt là từ 300.000 - 400.000 đồng và tước quyền sử dụng GPLX từ 1 - 3 tháng).

Cơ quan chức năng nói gì?

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hữu Trình, một lái xe BRT cho biết, theo đúng quy chuẩn, một ca làm việc (từ sáng sớm đến 12h), một xe BRT sẽ chạy được 10 lượt xe. Tuy vậy, vào giờ cao điểm, các tuyến đường gần như bị xe máy choán hết thì một xe BRT chạy nhiều nhất cũng chỉ chạy được 7 lượt/ca. “Bức xúc nhất là việc các cầu vượt vốn nhỏ hẹp, lái xe thường xuyên phải đánh lái để tránh xe máy dù rõ ràng thời điểm đó xe máy bị cấm lên cầu. Hà Nội nên dỡ bỏ biển cấm hoặc có giải pháp xử lý nghiêm như lắp camera giám sát phạt nguội”, anh Trình kiến nghị.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nhận định, thời gian đầu xe BRT vận hành, đội đã phân công lực lượng túc trực ở những cây cầu vượt này để phân luồng giao thông, yêu cầu các phương tiện xe máy đi xuống bên dưới trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, cuối tháng 3, Giám đốc Công an TP đã ký Mệnh lệnh số 02 nêu rõ lực lượng CSGT sẽ không trực chốt để xử lý vi phạm tại đây. Thay vào đó, phải tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân dẫn tới TNGT và ùn tắc giao thông.

“Chính vì không được trực chốt thường xuyên đi tuần tra tại nhiều tuyến đường nên việc xử lý phương tiện vi phạm tại khu vực này còn hạn chế. Hơn nữa, nếu một vài phương tiện hay vài chục xe máy vi phạm còn có thể xử lý. Nhưng cả trăm phương tiện leo lên cầu vượt để lưu thông, rất khó xử lý do lực lượng CSGT còn mỏng”, Trung tá Tú nói.  

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định sẽ không có chuyện dỡ bỏ biển cấm xe máy lên hai cầu vượt Láng Hạ, Thái Hà. Theo ông Viện, việc cấm giờ cao điểm để đảm bảo ATGT, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên cầu là biện pháp tốt. Còn việc một số cá nhân vi phạm, tới đây cần tiếp tục tuyên truyền ngăn chặn. CSGT cũng cần phối hợp xử lý nghiêm. “Có biển cấm, các cơ quan chức năng cũng có căn cứ để xử phạt. Không phải vì không xử lý được mà bỏ biển cấm đi. Lòng cầu có diện tích nhỏ hẹp, giờ bỏ biển cấm cho xe máy phóng lên tự do, không đảm bảo ATGT và dễ ùn tắc. Xe buýt nhanh BRT cũng vì thế mà chậm. Chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm các giải pháp để có thể ngăn chặn được các vi phạm trên cầu”, ông Viện khẳng định.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá