Thứ ba ngày 7 tháng 8 năm 2018 | 14:36

Khánh Hòa cấm ôtô trên 29 chỗ chạy trên đường ven biển

Để giảm ùn tắc giao thông thường xuyên, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cấm các loại xe 29 chỗ trở lên chạy vào đường Trần Phú.

Khánh Hòa cấm ôtô trên 29 chỗ chạy trên đường ven biển

Giao thông đường Trần Phú, TP Nha Trang thường xuyên ùn tắc. 

Ngày 7/8, UBND Khánh Hòa có văn bản yêu cầu TP Nha Trang phối hợp các sở, ngành lên phương án phân luồng, cấm các loại ôtô khách trên 29 chỗ chạy vào đường Trần Phú.

Đồng thời, thành phố và Sở Giao thông có kế hoạch tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm dừng, đỗ của các loại xe trên vỉa hè tuyến dọc bờ biển trung tâm Nha Trang này, khu vực từ đường Yersin đến Lê Thánh Tôn.

Tuyến đường Trần Phú - nơi có nhiều khách sạn cao cấp - thường rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Những ngày cuối tuần, ôtô chở du khách đến đây tăng đột biến khiến tình trạng kẹt xe kéo dài, gây cảnh hỗn loạn.

Theo Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang, mỗi ngày có khoảng 1.800 - 2.000 xe khách các loại hoạt động tại địa phương, nhiều nhất ở đường Trần Phú. 

"Gần đây, lượng khách trong và ngoài nước đến Nha Trang tăng mạnh, gây áp lực lên hạ tầng giao thông", lãnh đạo thành phố nói và cho biết đang nghiên cứu, tổ chức phân luồng giao thông hơn 30 tuyến lân cận đường Trần Phú, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/8.

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với các bãi tắm đẹp và nhiều đảo như Bình Ba, Bình Hưng... Thành phố này được du khách trong, ngoài nước tới tham quan, đặc biệt người Nga và Trung Quốc.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá