Thứ năm ngày 13 tháng 9 năm 2018 | 9:36

Đường giao thông nội bộ tại trường học bị lãng quên

Tình trạng ùn tắc, mất ATGT tại khu vực các trường học đang là vấn đề nhức nhối và chưa có lời giải hữu hiệu. Trong khi đó, đường giao thông nội bộ tại các trường học lại đang bị lãng quên...

Đường giao thông nội bộ tại trường học bị lãng quên

Việc giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh điều khiển phương tiện đi vào khu vực sân trường đang diễn ra phổ biến.

Cần phải kiểm soát chặt chẽ xe cơ giới trong phạm vi trường học

Mặc dù việc đảm bảo ATGT cho học sinh tiểu học và trung học khi tham gia trên đường (ngoài phạm vi trường học) dù đã được quan tâm với nhiều giải pháp nhưng tình trạng ùn tắc, mất an toàn tại cổng trường vẫn tái diễn. Nghiêm trọng hơn, TNGT lại không chỉ xảy ra ở khu vực ngoài phạm vi trường học mà còn xảy ngay tại sân trường trong những năm gần đây.

Đơn cử năm 2017 là vụ xe taxi chạy vào sân trường và va chạm khiến một em học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội. Hay gần đây là vụ tai nạn do việc lùi xe ô tô tại trường Tiểu học Vân Hồ, Sơn La. Một điểm chung có thể nhận thấy từ hai vụ tai nạn này là xe di chuyển trên khu vực sân trường do chưa có đường giao thông nội bộ tách biệt dành cho xe cơ giới. Đáng buồn là rất nhiều trường tiểu học và trung học chưa có đường giao thông nội bộ. Chỉ có các trường đại học, cao đẳng có thiết kế và xây dựng hệ thống đường giao thông nội bộ trong khuôn viên trường. Vấn đề này một phần do một số trường tiểu học và trung học được xây dựng từ lâu và nằm trong khu vực nội đô nên diện tích nhỏ không có đủ đất để bố trí cho đường giao thông nội bộ.

Bộ GTVT và Bộ Xây dựng cần phối hợp rà soát và sửa đổi các quy chuẩn và tiêu chuẩn có liên quan tới đường giao thông nội bộ nhằm đảm bảo sự thống nhất về tên gọi, chức năng và thông số thiết kế.

Dưới góc độ nhu cầu đi lại, xe cơ giới ra vào khu vực trường học xuất phát từ nhu cầu đi tới trường để học tập và làm việc của học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên của trường. Cùng với đó, còn xuất phát từ nhu cầu tới trường đưa đón con của cha mẹ học sinh. Thêm vào đó, hầu hết các trường hiện nay đều bố trí khu để xe dành cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và khách trong khuôn viên của trường. Việc không có đường giao thông nội bộ kết nối trực tiếp từ cổng chính tới khu để xe dẫn tới việc mọi người có thể điều khiển phương tiện thông qua sân trường để đi tới khu để xe. Sân trường vừa là sân chơi vừa là đường để các phương tiện di chuyển. Giao thông nội bộ trong khuôn viên trường học cần đặc biệt nhấn mạnh đến việc đảm bảo an toàn cho việc đi bộ và các hoạt động trên sân chơi, bãi tập của học sinh. Để làm được việc này thì cần phải kiểm soát chặt chẽ xe cơ giới trong phạm vi trường học. Một trong các giải pháp là bố trí đường giao thông nội bộ.

Đáng tiếc, hiện Luật GTĐB và Nghị định 46/2016 chưa có quy định về nghiêm cấm hành vi điều khiển phương tiện cơ giới đi vào hoặc dừng đỗ trên sân trường. Nếu có đường giao thông nội bộ, nhà trường và các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng tiến hành giải pháp tổ chức giao thông như lắp đặt biển chỉ dẫn, biển cấm hoặc biển hạn chế tốc độ. Từ đó, tạo căn cứ pháp lý để xử phạt vi phạm của người điều khiển phương tiện theo quy định của Luật GTĐB và Nghị định 46/2016.

Cần quy định bắt buộc các trường phải có đường nội bộ

Hiện, các quy định có liên quan tới đường giao thông nội bộ trong trường tiểu học và trung học đã được đưa ra trong các tiêu chuẩn thiết kế trường học như: TCVN 3907:2011 “Trường mầm non - Yêu cầu thiết kế”, TCVN 8793:2011 “Trường tiểu học - Yêu cầu thiết kế”, TCVN 8794:2011 “Trường trung học - Yêu cầu thiết kế”. Tuy nhiên, các quy định trong các tiêu chuẩn thiết kế trường học chưa có định nghĩa hoặc diễn giải giao thông nội bộ là gì? Điều này gây khó trong việc xác định các công trình cần thiết để phục vụ giao thông nội bộ.

Về quy định diện tích sử dụng đất dành cho giao thông nội bộ, quy định dành cho trường trung học lại gộp chung với cả sân chơi, bãi tập. Trong khi đó, quy định dành cho trường mầm non và tiểu học lại có quy định rõ ràng cho giao thông nội bộ là không nhỏ hơn 20%. Tuy nhiên, thực tế, rất ít trường đảm bảo điều này.

Liên quan đến quy định hoàn thiện đường giao thông nội bộ, các tiêu chuẩn chưa chỉ rõ khi thiết kế đường giao thông nội bộ trong trường học cần phải tuân theo tiêu chuẩn hay quy chuẩn nào. Hiện, còn có hai cách hiểu khác nhau về đường giao thông nội bộ trong trường học là đường chuyên dùng hoặc đường đô thị cấp nội bộ.

Để giảm bớt áp lực giao thông tại các cổng trường và phòng ngừa TNGT cho các em học sinh là rất cần thiết. Tới đây, Bộ GD&ĐT cần có chỉ đạo các trường tiểu học và trung học rà soát tổng thể để có quy định bắt buộc xây dựng đường giao thông nội bộ; Bổ sung đường giao thông nội bộ là một trong những tiêu chí về cơ sở hạ tầng khi xét duyệt trường chuẩn quốc gia.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá