Thứ bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013 | 10:0

Lần đầu thi tuyển Tổng cục trưởng Đường bộ VN

Lần đầu tiên, Bộ GTVT lập đề án thi tuyển người đứng đầu cơ quan cấp Tổng cục. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao đổi với Báo chí xung quanh câu chuyện chưa có tiền lệ này.


Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.

Thi tuyển ra sao?

Thưa Thứ trưởng, vì sao Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ không thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ như hiện nay mà lại tổ chức thi tuyển?

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng  Đảng hiện nay, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT rất quan tâm tới việc xây dựng quy hoạch và tạo nguồn cán bộ chủ chốt.

Việc thi tuyển lãnh đạo cao nhất của Tổng cục Đường bộ là một cách thực hiện dân chủ trong công tác lãnh đạo. Tôi cho rằng  nó sẽ tạo bước đột phá từ khâu phát hiện đến bổ nhiệm cán bộ nhằm lựa chọn được người có năng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhưng đây là một việc mới, chưa có tiền lệ, vậy làm thế nào để việc tuyển chọn được chính xác, công tâm?

Hình thức thi tuyển cán bộ thực chất không mới, nhiều ngành, địa phương cũng đã làm. Mà mới đây nhất là Quảng Ninh.

Tuy nhiên, Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ đã xác định phải làm hết sức thận trọng. Lãnh đạo bộ đã giao Vụ Tổ chức cán bộ tìm hiểu các đề án thi tuyển của Bộ Nội vụ, tỉnh ủy Quảng Ninh trước khi xây dựng đề án cụ thể để áp dụng.

Ứng viên cần điều kiện gì?

Thứ trưởng có thể cho biết người thi tuyển vào vị trí này cần có các tiêu chuẩn gì?

Chi tiết thì phải chờ đề án hoàn thành. Tuy nhiên, bước đầu Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ cũng đưa ra một số điều kiện để cân nhắc như người tham gia thi tuyển tuổi không quá 45, phải có quá trình công tác trong ngành Giao thông vận tải ít nhất từ 5 - 10 năm, đã có kinh nghiệm lãnh đạo từ cấp vụ trưởng, giám đốc Sở trở lên. Nếu là phó giám đốc thì phải nằm trong quy hoạch cho chức danh giám đốc...

Khi nào sẽ chính thức thi tuyển thưa Thứ trưởng? 

Bộ đã giao Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thiện đề án để có thể tiến hành đầu năm 2014.

Cá nhân ông kỳ vọng gì vào cách làm này?

Tôi cho rằng, ngành đường bộ là một lĩnh vực rất lớn, rất nhiều vấn đề bức thiết đang cần giải quyết như đầu tư, bảo trì hạ tầng giao thông, tổ chức quản lý vận tải, đảm bảo an toàn giao thông...

Việc thi tuyển để chọn ra cán bộ đủ đức, đủ tài, đủ bản lĩnh để chịu trách nhiệm đưa ngành đường bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị là một cách làm tốt và khả thi. Vì chúng ta có rất nhiều cán bộ được đào tạo trong lĩnh vực này, nhiều người có khả năng, có tâm huyết. Họ sẽ trình bày đề án, kế hoạch hành động của mình nếu đứng ở vị trí cao nhất của ngành. Khi đó, Hội đồng thi tuyển sẽ có căn cứ để lựa chọn người tốt nhất. Cá nhân tôi tin tưởng vào hiệu quả của cách làm này.

Cảm ơn Thứ trưởng!

Người tham gia thi tuyển có độ tuổi phù hợp theo quy định của pháp luật, phải có quá trình công tác trong ngành Giao thông vận tải ít nhất từ 5 - 10 năm, đã có kinh nghiệm lãnh đạo từ cấp vụ trưởng, giám đốc Sở trở lên. Nếu là phó giám đốc thì phải nằm trong quy hoạch cho chức danh giám đốc...”.
 

Theo GTVT

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :