Thứ ba ngày 9 tháng 10 năm 2018 | 8:46

Sẽ mở đường bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa vào tháng 11

Thông tin trên được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra trong cuộc họp giữa Bộ GTVT và tỉnh Phú Yên diễn ra chiều 8/10 tại TP. Tuy Hòa.

Sẽ mở đường bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa vào tháng 11

Sân bay Tuy Hòa. Ảnh: Vietnamairport.

Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Cục đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết để tháng 11 đưa vào khai thác đường bay quốc tế từ Cộng hòa liên bang Nga đến Phú Yên.

Hiện mỗi tuần, tại cảng hàng không Tuy Hòa có 25 chuyến bay trên 2 tuyến Tuy Hòa - Tân Sơn Nhất và Tuy Hòa - Nội Bài. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến, Vietjet Air 14 chuyến, Jetstar 7 chuyến. Dự kiến trong năm 2018, tổng lượt khách qua cảng đạt 430.000 lượt.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên cho biết, dự kiến trong năm 2020, Phú Yên sẽ phục vụ hơn 600.000 lượt khách qua cảng hàng không trong khi năng lực phục vụ của cảng Tuy Hòa chỉ ở mức 550.000 khách mỗi năm.

“Vì vậy việc nâng cấp, mở rộng nhà ga là điều cấp thiết. Đề nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương đầu tư”, ông Việt nói.

Sẽ mở đường bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa vào tháng 11
Ủng hộ việc mở đường bay quốc tế đến Phú Yên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng điều này sẽ giúp Phú Yên phát triển.

Chia sẻ về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, theo quy hoạch đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa sẽ đón 3,5 triệu lượt khách nên việc đầu tư xây dựng nhà ga mới phải đạt được quy mô này chứ không phải chỉ 2 triệu - 3 triệu rồi xây xong lại quá tải.

“Đến cuối năm 2018 này sẽ hoàn thành quy hoạch lại 22 sân bay trong cả nước, trong đó có sân bay Tuy Hòa. Chúng ta cần phải có tầm nhìn dài hạn cho vấn đề này chứ không thể vừa xây xong đã quá tải. Việc triển khai xây dựng nên ưu tiên cho ACV và đề nghị các đơn vị triển khai phối hợp với địa phương”, Bộ trưởng đề nghị.

Ủng hộ việc mở đường bay quốc tế đến Tuy Hòa, Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng tỉnh Phú Yên cần có kế hoạch đồng bộ trong việc phát triển du lịch, dịch vụ. Đây chính là yếu tố quan trọng để duy trì đường bay cũng như mở rộng các đường bay bay quốc tế đến Quy Hòa trong thời gian tới.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá