Thứ ba ngày 9 tháng 10 năm 2018 | 19:28

Sử dụng định vị vệ tinh trong quản lý vận tải, đảm bảo ATGT

Chiều nay (9/10)  Tổng cục ĐBVN và Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác  trong lĩnh vực sử dụng vệ tinh toàn cầu trong quản lý vận tải đường bộ và đảm bảo an toàn giao thông.


 Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn bàn giao thiết bị cho Tổng cục ĐBVN.

Mục tiêu của việc hợp tác này là tư vấn, và triển khai các dự án, đề tài liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực: định vị vệ tinh, công nghệ thông tin, điện - điện tử, tự động hóa…và thiết bị ứng dụng trong quản lý vận tải, bảo đảm ATGT, nâng cao hiệu quả quản lý phương tiện và người lái. Đồng thời phối hợp triển khai thử nghiệm các giải pháp công nghệ tiên tiến trên nền tảng công của Công nghệp 4.0, trong đó trọng tâm là các phương pháp và kỹ thuật khai thác dữ liệu định vị sử dụng vệ tinh, dữ liệu giám sát hành trình có tiềm năng ứng dụng trong quản lý vận tải, an toàn giao thông và quản lý phương tiện và người lái.

Phối hợp trong việc xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia liên quan đến việc ứng dựn công nghệ trong quản lý vận tải, phương tiên người lái, an toàn giao thông.


Tổng cục ĐBVN và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện cho biết, trong nhiều năm qua Tổng cục ĐB VN đã phối  hợp với các đơn vị  nhằm phát triển ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết vấn đề trong công tác quản lý hành chính và đã đạt được rất nhiều thành tựu.

Để chương trình hợp tác có hiệu quả, Tổng cục trưởng tin rằng các lĩnh vực quản lý vận tải đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông và phương tiện người lái sẽ có bước phát triển mới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho rằng việc hợp tác  giữa Tổng cục ĐBVN và Trường đại học Bách khoa Hà Nội có ý nghĩa quan trọng gắn với  thực tiễn đời sống của người dân.

Chương trình này sẽ tập trung nghiên cứu và chuyển giao những công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực quản lý vận tải, an toàn giao thông và quản lý phương tiện và người lái; thiết bị và mạng lưới giám sát chất lượng định vị; thiết bị phát hiện, và dò tìm các nguồn phá sóng và giả mạo tín hiệu định vị; thiết bị cầm tay kiểm tra hoạt động của thiết bị gián sát hành trình, cũng như độ chính xác của dữ liệu chuyển về Tổng cục; thiết bị và phần mềm hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe… Phát triển các mô hình xử lý dữ liệu lớn và triển khai các mô- đun phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo trong xử lý dữ liệu giám sát hành trình phục vụ quy hoạch, quản lý, giám sát và vận hành đường bộ, cảnh báo ùn tắc và phân luồng giao thông nhằm bảo đảm ATGT.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá