Thứ tư ngày 10 tháng 10 năm 2018 | 10:26

TP.HCM: Bến xe An Sương sẽ mở rộng gấp 3 lần

Bến xe An Sương được quy hoạch mở rộng gấp 3 lần, từ 1,6ha lên 4,8ha nhằm trở thành bến xe đa chức năng.

TP.HCM: Bến xe An Sương sẽ mở rộng gấp 3 lần

Phối cảnh Bến xe An Sương.

Ngày 9/10, UBND TP.HCM yêu cầu Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) khẩn trương lập đề án chi tiết dự án đầu tư mở rộng Bến xe An Sương (huyện Hóc Môn) và dự án đầu tư nâng cấp mở rộng kho bãi tại quận Thủ Đức.

Đề án phải nêu rõ tính cần thiết quy mô từng hạng mục đầu tư và thời gian thực hiện. Phương án sử dụng và huy động vốn, sơ lược toàn bộ quá trình chỉ đạo xử lý và các vấn đề khác có liên quan… báo cáo UBND TP trong 10 ngày.

UBND TP yêu cầu Sở GTVT rà soát, có ý kiến đối với 2 dự án này. Phải đảm bảo phù hợp với hệ thống GTVT và kho bãi trên địa bàn thành phố gắn với an ninh quốc phòng.

Trao đổi với PV, một cán bộ Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã nhận được văn bản của UBND TP, hiện Sở đang nghiên cứu sau khi có ý kiến của nhà đầu tư Samco về đề án mở rộng chi tiết.

Theo điều chỉnh quy hoạch giao thông TP.HCM đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt, bến xe An Sương là một trong 11 đầu mối vận tải hành khách công cộng chính. Đây là bến trung chuyển xe buýt tại cửa ngõ phía Tây - Bắc thành phố. Cùng với đó, trong tương lai gần bến xe An Sương sẽ là bến cuối của tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM và tuyến buýt nhanh số 3 (Bến xe An Sương - Bến xe Miền Tây).

Bến xe An Sương được quy hoạch mở rộng gấp 3 lần, từ 1,6ha lên 4,8ha nhằm mục đích trở thành bến xe đa chức năng gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, bãi hậu cần, bãi đậu xe cao tầng…

Ngoài việc mở rộng bến xe An Sương, TP. HCM cũng đã có kế hoạch di dời bến xe miền Đông và miền Tây ra vị trí mới. Hiện Bến xe Miền Đông đang được xây dựng ở quận 9 (TP.HCM) và phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, Bình Dương) với tổng diện tích hơn 16 ha.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá