Thứ ba ngày 16 tháng 10 năm 2018 | 15:6

Sở GTVT TP.HCM đề xuất đầu tư hai tỉnh lộ lớn ở Củ Chi

Hai tỉnh lộ 8 và 15 ở huyện Củ Chi nằm trong danh sách dự án được đề xuất kêu gọi đầu tư.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất đầu tư hai tỉnh lộ lớn ở Củ Chi

Cầu Bà Bếp trên Tỉnh Lộ 8, huyện Củ Chi.

Ngày 16/10, Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về việc đầu tư xây dựng hai tỉnh lộ 8 và 15 thuộc địa bàn huyện Củ Chi. 

Theo Sở GTVT, tuyến đường Tỉnh lộ 8 (từ cầu Thầy Cai đến Tỉnh lộ 9) có tổng chiều dài 22,5 km, lộ giới quy hoạch 40m. Trước đây, nhằm đáp ứng nhu cầu về giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT đã phối hợp với UBND huyện Củ Chi nâng cấp, mở rộng một số đoạn với tổng chiều dài khoảng 8,8 km.

Hiện nay, trên toàn tuyến còn 13,7 km (từ Tỉnh lộ 2 đến cầu Bà Bếp) đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư để đảm bảo nhu cầu về giao thông khu vực. Dự kiến sẽ khởi công năm 2019 và hoàn thành năm 2020.

Riêng đối với tuyến Tỉnh lộ 15, chiều dài 34 km, rộng 5,5 - 6m, Sở GTVT cho biết trước đây tuyến đường này đã được UBND TP giao Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Củ Chi nghiên cứu dự án đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do vốn của dự án quá lớn, chưa thể bố trí bằng nguồn vốn đầu tư công nên thành phố đã đưa dự án vào danh mục kêu gọi đầu tư. Sở GTVT đang tiếp tục phối hợp các đơn vị có liên quan để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia.

Cũng theo Sở GTVT, trong thời gian chưa đầu tư dự án theo quy hoạch, tuyến đường này khoảng 5,2 km đang được duy tu và sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá