Thứ sáu ngày 9 tháng 11 năm 2018 | 9:38

Hội thảo quốc tế về Quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ

Trong 2 ngày từ 7 - 8/11 tại Hà Nội, đã diện ra Hội thảo quốc tế về Quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ do Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam (VIBRA), Hiệp hội đường bộ toàn cầu (PIARC) và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đồng tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội Kỹ sư đường bộ Á – Australia (REAAA), Ngân hàng Thế giới (WB) và Trường Đại học GTVT.

Toàn cảnh Hội thảo quốc tế về Quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ.

Hội thảo đã thu hút hơn 150 đại biểu đến từ các quốc gia hàng đầu về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ở châu Á như Nhật Bản, châu Úc như Australia, châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, châu Mỹ như Mỹ, Mexico... Đặc biệt có đoàn như Indonexia có 15 chuyên gia, trong thành phần có cả các nhà thầu xây dựng các tuyến đường cao tốc, BOT.

Hội thảo quốc tế về “Quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ” nằm trong chuỗi các hội thảo lỹ thuật chuyên đề về các công trình hạ tầng giao thông đường bộ do PIARC đề xuất với mục tiêu chia sẻ các vấn đề kỹ thuật chuyên sâu, các giải pháp và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu đến từ các quốc gia thành viên của PIARC trên toàn thế giới về các vấn đề dự báo, các giải pháp xử lý và giảm nhẹ thảm họa, rủi ro đường bộ.

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã nêu những thành tựu, khó khăn và thách thức của kết cấu hạ tầng giao thông Việt Nam trong điều kiện biến đổi khí hậu và thời tiết, địa hình Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của PIARC, VIBRA, Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong việc tổ chức hội thảo về nội dung ngành GTVT Việt Nam đang đặc biệt quan tâm. “Vốn đầu tư hạ tầng, giảm chi phí vận tải trong giá thành logistics và hạn chế rủi ro và thảm họa đang là những mối quan tâm lớn của ngành GTVT Việt Nam”, Thứ trưởng cho biết. Thứ trưởng hy vọng hội thảo sẽ có những đóng góp tích cực vào quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ của các nước cũng như Việt Nam vì sự phát triển trên toàn cầu.

Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã được tham dự 8 phiên họp kỹ thuật, nghe các chuyên gia thuyết trình 25 bản tham luận, công trình, dự án đã nghiên cứu, thực hiện. Về phía Việt Nam, các chuyên gia đã trình bày các tham luận: “Quản lý rủi ro trong quản lý bảo trì đường bộ” – TS. Nguyễn Đình Thạo, Đại học GTVT, “Các giải pháp phòng vệ và phục hồi công trình cầu do tủi ro, thảm họa gây ra ở Việt Nam”- PGS. TS. Tống Trần Tùng, VIBRA, “Phòng chống thiên tai và xử lý sụt trượt trong công tác bảo trì đường bộ”- Thiều Đức Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, “Bền vững công trình giao thông cầu đường”- Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ KHCN,MT,HTQT Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

“Sự tham gia của đông đảo các chuyên gia hàng đầu, chứng tỏ quản lý thảm họa và rủi ro đường bộ đang là mối quan tâm chung của toàn cầu. Các vấn đề được trình bày tại Hội thảo là những vấn đề kỹ thuật, giải pháp rất mới, bổ ích”, Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức đánh giá.

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá