Thứ năm ngày 15 tháng 11 năm 2018 | 10:26

Tổng kết, trao giải “Hội thi Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông”

Ngày 14/11, Tổng cục ĐBVN đã tổ chức Tổng kết và trao giải cho Hội thi “Chi cục kiểu mẫu và an toàn giao thông” lần 2, năm 2018.

Lãnh đạo Tổng cục tặng giấy khen của Tổng cục ĐBVN cho các cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình triển khai Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải 1 nhất cho Chi cục QLĐB II.2 thuộc Cục QLĐB II; 2 giải nhì cho Chi cục QLĐB I.7 thuộc Cục QLĐB II và Chi cục III.4 thuộc Cục QLĐB III; 3 giải ba cho Chi cục I.1 thuộc Cục QLĐB I, Chi cục II.1 thuộc Cục QLĐB II, Chi cục IV.3 thuộc Cục QLĐB IV; 2 giải khuyến khích cho Chi cục III.1 thuộc Cục QLĐB III và chi cục IV.5 thuộc Cục QLĐB IV. Ngoài ra Ban tổ chức Hội thi còn trao nhiều giải phụ như:  Đơn vị thực hiện tốt nhất công tác nội nghiệp và Trụ sở Xanh - Sạch - Đẹp cho Chi cục QLĐB I.1; Giải Đoạn đường quản lý bảo dưỡng thường xuyên tốt nhất cho (Km 1407+495 - km 1609+00 Đường Hồ Chí Minh) Chi cục QLĐB III.4; Đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin tốt nhất cho Chi cục QLĐB I.7; Đơn vị chăm lo đến đời sống CB, CC, NLĐ tốt nhất cho Chi cục QLĐB II.1; Đơn vị thực hiện công tác quản lý bảo trì đường bộ tốt nhất cho Công ty CPQL&XDĐB Kon Tum.

Hội thi cấp Tổng cục đã được tiến hành chấm thi từ ngày 8/10 – 17/10, Ban Giám khảo đã chấm thi trực tiếp tại trụ sở Chi cục; hiện trường các tuyến quốc lộ do các Chi cục QLĐB quản lý, theo dõi; sổ sách các Hạt quản lý đường bộ của các nhà thầu tham gia quản lý bảo trì sửa chữa thường xuyên đường bộ, kiểm tra công tác nội nghiệp  công tác Đảng, Công đoàn và các phong trào thi đua xanh  - sạch -  đẹp, văn hóa thể thao tại 8 Chi cục QLĐB thuộc cục 4 QLĐB.

Ông Đỗ Nga Việt Chủ tịch Công đoàn GTVT Bộ GTVT trao giải nhất cho Chi cục QLĐB II.2.

Ban giám khảo đánh giá 8 Chi cục tham gia Hội thi cấp Tổng cục năm nay thực sự xứng đáng là những Chi cục tiêu biểu nhất được lựa chọn từ Hội thi cấp Cục QLĐB khu vực.

Các Chi cục dự thi lần này đều có sự chuẩn bị rất tốt, tạo được không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm của các Chi cục trong Hội thi, cụ thể: hầu hết các Chi cục đều có băng rôn, khẩu hiệu, trang trí tại trụ sở tạo nên không khí thi đua; từ khi triển khai Hội thi các Cục đã có sự chỉ đạo sát sao trong công tác chuẩn bị, đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm, nâng cao trang thiết bị phục vụ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, sinh hoạt cho cán bộ công chức, người lao động; các Chi cục đã đầu tư nhiều công sức trong việc tạo cảnh quan, môi trường như trồng cây xanh, cây cảnh, dọn dẹp, sơn lại trụ sở cơ quan; bố trí các phòng làm việc công năng hợp lý; trồng rau xanh, chăn nuôi gia cầm; cải tạo sân tập thể thao cho cán bộ công chức, người lao động luyện tập sau ngày làm việc vất vả; nhiều Chi cục đã quan tâm bố trí được bếp ăn tập thể tại cơ quan, đảm bảo cuộc sống cho số cán bộ, công chức, người lao động xa nhà. 

Đặc biệt các Chi cục đã có nhiều sáng kiến, cải tiến nhiều mẫu biểu, cách thức tổ chức trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ứng dụng nhiều phần mềm trong công tác quản lý bảo trì đường bộ.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trao giải nhì cho Chi cục QLĐB I.7 và III.4.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Huyện Tổng cục trưởng, Tổng cục ĐBVN đánh giá cao các Chi cục và các Cục đã rất trách nhiệm và quyết tâm tham gia Hội thi từ cấp Cục đến  cấp Tổng cục. Đồng thời, Tổng cục trưởng đánh giá cao sự công tâm trách nhiệm của các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được các đơn vị đạt các tiêu chí về Chi cục quản lý đường bộ kiểu mẫu và an toàn giao thông.

Tổng cục trưởng cũng mong rằng, sau Hội thi này các Chi cục tiếp tục phát huy, khắc phục khó khăn, tăng cường trau dồi nghiệp vụ, đạo đức công vụ, thực sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, là cấp cơ sở trực tiếp về quản lý nhà nước từng tuyến đường, từng địa phương, yêu cầu các Chi cục trưởng nâng cao trình độ, chủ động hơn nữa trong quan hệ, làm việc với chính quyền địa phương, đề nghị các vụ tham mưu nghiên cứu, sớm giải quyết những khó khăn bất cập tại các Chi cục thông qua Hội thi đã chỉ ra như biểu mẫu phục vụ quản lý, chế độ chính sách, điều kiện làm việc của các Chi cục.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Bộ GTVT khẳng định đây là thi rất có ý nghĩa của ngành đường bộ, tạo được không khí thi đua sổi nổi và góp phần nâng cao trách nhiệm của các Chi cục quản lý đường bộ trong quản lý nhà nước cũng như cải thiện đời sống, điều kiện làm việc tại các Chi cục, đồng thời cũng là dịp để các chi cũng cũng cố, học hỏi thêm về chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện công tác nội nghiệp và từng bước chỉnh trang trụ sở “xanh sạch, đẹp- văn minh, góp phần vào sự nghiệp chung của ngành GTVT trong thời kỳ mới hội nhập và phát triển. 

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường trao giải ba cho các Chi cục QLĐB I.1, II.1 và IV.3.

Ông Nguyễn Việt Hưng Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Trưởng ban giam khảo trao giải khuyến khích cho các Chi cục QLĐB III.1 và IV.5.

Chi cục QLĐB II.2 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Lãnh đạo Tổng cục tặng giấy khen của Tổng cục ĐBVN cho các Chi cục QLĐB.

Các đơn vị nhận giấy khen của Công đoàn Tổng cục.

Chủ tịch Công đoàn GTVT tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi.

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá