Thứ tư ngày 5 tháng 12 năm 2018 | 9:53

Tổng cục ĐBVN và Kênh VOVGT phối hợp tuyên truyền trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ

Ngày 4/12, Tổng cục ĐBVN và Kênh VOV giao thông tổ chức Lễ Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2019-2020.

 Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu tại lễ ký kết.

Tới dự Lễ ký kết, về phía Tổng cục ĐBVN, có ông Nguyễn Văn Huyện: Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN và đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Tổng cục và Cục QLĐB I.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) có ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN,  ông Trang Công Tiến - Giám đốc kênh VOV Giao thông và ban lãnh đạo Kênh VOV Giao thông.

Lễ ký kết đánh dấu sự phối hợp chặt chẽ giữa Đài TNVN – Kênh VOV Giao thông, Tổng cục ĐBVN trong công tác phổ biến, tuyên truyền các chính sách, quyết định quản lý mới ban hành hoặc đang được đưa ra ý kiến, với những phân tích đánh giá từ nhà quản lý chuyên gia và người dân, để có góc nhìn đa chiều về các tác động, từ đó góp ý cho chính sách được hoàn thiện hơn, đảm bảo phù hợp với thực tiễn và có tác động tích  cực tới đời sống xã hội khi được ban hành. 

Cũng như thông tin tới người dân về ATGT đường bộ, các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông đường bộ như: chỉ dẫn giao thông trên các quốc lộ, cao tốc; hoạt động vận tải; các vấn đề liên quan đến lái xe an toàn…, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến quy định của pháp luật về an toàn giao thông, qua đó giúp người tham gia giao thông nâng cao hiểu biết và chủ động tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Ông Trang Công Tiến, Giám đốc Kênh VOV Giao thông phát biểu tại lễ ký kết.

Thông qua lễ ký kết, Kênh VOV Giao thông sẽ trở thành cầu nối giữa nhân dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với Tổng cục ĐBVN. Góp phần nâng cao hình ảnh các đơn vị trong ngành Giao thông đường bộ; giải quyết kịp thời những vấn đề nóng phát sinh; xây dựng văn hóa giao thông, tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giao thông đường bộ trên các phương tiện truyền thông của Kênh VOV Giao thông; Thông tin, quảng bá các hoạt động vận tải và công tác quản lý Nhà nước chuyên ngành của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông nhấn mạnh: Có thể thấy rằng mạng lưới giao thông đường bộ đang rất phát triển. Tuy nhiên, ATGT đường bộ trong thời gian qua còn nhiều vấn đề cần phải chú tâm và đẩy mạnh tuyên truyền. Chúng tôi hi vọng rằng sau lễ ký kết thì sự chia sẻ thông tin giữa hai đơn vị sẽ có sự hợp tác chặt chẽ và lâu bền hơn nữa để mang lại hiệu quả tuyên truyền các chính sách của nhà nước về giao thông cũng như các vấn đề giao thông đường bộ đạt hiệu quả cao hơn nữa. Tuyên truyền thông tin về giao thông, những chính sách về giao thông, quản lý nhà nước trên toàn bộ các tuyến đường do Tổng cục ĐBVN quản lý sẽ thúc đẩy sự phát triển ATGT bộ đóng góp cho sự an toàn của mạng lưới giao thông trên toàn quốc.

Buổi lễ ký kết giữa Tổng cục ĐBVN và Kênh VOV giao thông.

Đánh giá cao về quá trình phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị thời gian qua, đồng thời cho rằng, thông qua Lễ Ký kết, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền giữa 2 đơn vị sẽ cụ thể hóa các mục tiêu hợp tác, định hướng phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục ĐBVN khẳng định: Qua nhiều lần phối hợp, đặc biệt qua  kênh VOV Giao thông, chúng tôi nhận thấy radio là phương thức truyền thông rất hiệu quả, mang tính tích cực, có thể lan truyền rộng rãi đến đại bộ phận người dân. Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng cục ĐBVN sẽ là bản lề để 2 đơn vị hợp tác tích cực, hiệu quả, chặt chẽ và gắn bó hơn trong thời gian tới. Qua đó sẽ có những tuyên truyền tích cực hơn, giúp người dân hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ, tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cũng cho biết: Tổng cục ĐBVN luôn quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng, lâu dài để tăng cường trật tự đảm bảo an toàn giao thông. Trong thời gian qua, Tổng cục đã phối hợp với kênh VOV giao thông trong việc thông tin với người dân những chính sách của nhà nước về giao thông đường bộ cũng  như các quy định về quy tắc giao thông đường bộ, kinh doanh vận tải, hành lang an toàn giao thông, biển báo, hạ tầng giao thông… Hiện nay, tình trạng giao thông và ùn tắc giao thông đã có những chuyển biến tích cực, khả quan. Tuy nhiên, để tiếp tục giảm sâu cả ba tiêu chí, tăng cường ý thức của người dân, nâng cao văn hóa giao thông chúng ta cần thực hiện tốt các công tác tuyên truyền.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá