Thứ ba ngày 11 tháng 12 năm 2018 | 18:14

KOICA bàn giao dự án hạ tầng kỹ thuật cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Chiều nay (11/12) Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã bàn giao dự án hạ tầng kỹ thuật về nâng cao năng lực quản lý và bảo trì đường bộ cao tốc cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện và bà Han Kyo Sam, Phó giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam ký biên bản bàn giao Dự án.

Dự án là Hỗ trợ kỹ thuật của KOICA cho Bộ GTVT với tổng vốn viện trợ ODA không hoàn lại là 1.5 triệu đô la Mỹ và 2, 572 tỷ đồng vốn đối ứng, có mục tiêu tổng quát là nâng cao năng lực cho các cơ quan, đơn vị của Bộ GTVT về quản lý và bảo trì đường bộ cao tốc, và các mục tiêu cụ thể như: Góp phần hoàn thiện thể chế quản lý, đầu tư, khai thác và bảo trì mạng lưới đường bộ cao tốc; Nâng cao năng lực cho các cơ quan thuộc Bộ GTVT và các bên liên quan qua hoạt động đào tạo nhân lực phụ trách quản lý và bảo trì đường bộ cao tốc; Góp phần đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề thông qua việc xây dựng giáo trình giảng dậy cho các trường nghề thuộc Tổng cục ĐBVN; Cải thiện hệ thống quản lý và bảo trì đường bộ cao tốc thông qua việc cung cấp trang thiết bị quản lý và bảo trì.

Bà Han Kyo Sam bàn giao 2 xe tuần tra và 2 xe rơ móoc cho Tổng cục ĐBVN.

Sau 3 năm chuẩn bị và 2 năm thực hiện, dự án của chúng ta đã đạt được những thành quả hết sức ấn tượng: Hoàn thiện báo cáo tư vấn về cải thiện thể chế, cụ thể là góp ý về các nghị định, thông tư, quy định của Việt Nam về quản lý bảo trì đường cao tốc và giới thiệu hệ thống quản lý bảo trì của Hàn Quốc thông qua 3 hội thảo. Xây dựng 4 sổ tay về quản lý bảo trì đường cao tốc theo các lĩnh vực: Xử lý sự cố khẩn cấp, Quản lý ATGT,  Quản lý trung tâm điều hành giao thông,  ITS; Dự án cũng tổ chức 4 đợt (mỗi đợt 5 ngày) tại đào tạo tại Tổng cục ĐBVN cho 232 cán bộ, nhân viên quản lý bảo trì đường cao tốc và 2 đợt (mỗi đợt 14 ngày) tại Hàn Quốc cho 31 cán bộ công chức; Tổ chức 4 đợt đào tạo tại trường Trung cấp nghề GTVT Miền Bắc cho tổng số 280 cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường và xây dựng giáo trình đào tạo cho trường; Cung cấp cho Tổng cục ĐBVN 2 xe tuần tra và 2 xe rơ móoc biển báo để quản lý bảo trì đường cao tốc.

Tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã đánh giá cao những thành quả mà Dự án đã đạt được, “Dự án đã trở thành một trong những hỗ trợ kỹ thuật thành công nhất về quản lý bảo trì đường bộ cao tốc do Tổng cục ĐBVN tiếp nhận và làm chủ dự án” Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Toàn cảnh Hội Thảo.

Nhân buổi hội thảo cuối kỳ và lễ bàn giao ngày hôm nay, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện gửi lời chúc mừng thành công của dự án và trân trọng cảm ơn nhà tài trợ KOICA, đơn vị Tư vấn - Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc KEC, Tổ đối tác Tổng cục ĐBVN và các cơ quan, đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ Tổng cục ĐBVN trong suốt dự án và góp phần tạo nên thành công này.

Tổng cục ĐBVN cam kết sử dụng hiệu quả và phổ biến rộng rãi các sản phẩm của dự án để nâng cao hơn nữa năng lực quản lý bảo trì đường cao tốc nói riêng và đường bộ Việt Nam nói chung.

 Tổng cục trưởng bày tỏ mong  muốn KOICA sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN trong những dự án HTKT khác để nâng cao năng lực cho cán bộ ngành đường bộ Việt Nam.

khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá