Thứ năm ngày 13 tháng 12 năm 2018 | 14:28

Tổng cục ĐBVN trả lời thông tin về việc sửa chữa đoạn đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông

Chiều nay (13/12) Tổng cục ĐBVN vừa có công văn trả lời liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Đắk Milk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về hư hỏng trên tuyến đường này Tổng cục ĐBVN đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh sự việc báo nêu.

Đoạn đường Hồ Chí Minh qua thị trấn Đắk Milk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông lý trình từ Km 1835 – Km 1838 đã được Ban Quản lý Dự án đường HCM thực hiện cải tạo, nâng cấp trong dự án mở rộng Quốc lộ 14 và bàn giao đưa vào khai thác từ tháng 3/ 2013; trong đó phần thảm bê tông mặt nhự thi công hoàn thành từ năm 2012. Khi đưa vào khai thác đến năm 2018, đoạn tuyến trên chưa được sửa chữa định kỳ; trong đó theo quy định đối với mặt bê tông nhựa thời hạn sửa chữa là 5 năm/ lần.

Theo phản ánh của địa phương với Cục QLĐB III mặt đường đoạn tuyến đã xuất hiện nhiều hư hỏng, ổ gà, đọng nước, rạn nứt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và đề nghị Bộ GTVT cho phép sửa ngay đây cũng là đoạn tuyến nằm ở trung tâm huyện lưu lượng phương tiện giao thông cao, nếu không sửa chữa kịp thời thì hư hỏng có thể lan rộng.

Tổng cục ĐBVN cũng cho biết việc xây dựng kế hoạch bảo trì được thực hiện theo quy định tại thông tư và các văn bản pháp luật có kiên quan, theo đó Đoàn công tác gồm đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan của Bộ GTVT, Quỹ Bảo trì đường bộ trung ương, Tổng cục ĐBVN đã kiểm tra hiện trường, xác định thực tế hư hỏng mới đưa vào kế hoạch sửa chữa định kỳ.

Sau đây là một số hình ảnh về hiện trạng công trình trước khi sửa chữa:

 

Minh Thư

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá