Thứ hai ngày 5 tháng 11 năm 2018 | 18:6

Quảng Ninh: Xe quá tải cày nát tuyến đường kiểu mẫu 700 tỷ đồng tại Hạ Long

Vừa được đầu tư hơn 700 tỷ đồng để nâng cấp cách đây không lâu nhưng tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long (Quảng Ninh) lại phải gánh chịu từng đoàn xe quá tải, cơi nới đua nhau cày nát tuyến đường này.

Quảng Ninh: Xe quá tải cày nát tuyến đường kiểu mẫu 700 tỷ đồng tại Hạ Long

Xe quá tải tung hoành trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ.

Theo phản ánh của người dân TP Hạ Long, khoảng 4 tháng trở lại đây trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng nhiều đoàn xe quá tải chở đất đá, vật liệu xây dựng hoạt động ngày đêm, kể cả trong giờ cao điểm gây mất an toàn giao thông.

Những người dân sống xung quanh khu vực này vô cùng bức xúc vì những “hung thần” này bất chấp luật lệ giao thông, thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu. Đặc biệt, vào giờ cao điểm những xe quá tải chạy thành hàng dài, không được che chắn, đất đá từ thùng xe văng khắp mặt đường. Vì vậy, giờ đây Hạ Long được ví như một đại công trường.

Bà Nguyễn Thị S, người dân phường Cao Xanh, TP Hạ Long bức xúc nói: không hiểu là cơ quan chức năng quản lý thế nào mà nhiều tháng nay xe chở đất, đá, bê tông cứ mặc sức tung hoành. Đoạn đường Nguyễn Văn Cừ thì lúc nào cũng nhầy nhụa đất, bùn, còn đường 337 chạy qua phường Cao Xanh vừa nâng cấp được mấy năm giờ cũng nát bét.

Quảng Ninh: Xe quá tải cày nát tuyến đường kiểu mẫu 700 tỷ đồng tại Hạ Long

Bà S cũng cho biết, những xe quá tải này chở đất chạy từ các dự án bạt đồi dọc tuyến Quốc lộ 18 như: dự án khu dân cư Đồi ngân hàng, dự án FLC… rồi mang đất đá đi san lấp cho các dự án lấn biển.

Còn ông Trần Văn Quảng, người dân phường Hồng Hải, TP Hạ Long thì cho biết: Tuyến đường kiểu mẫu Nguyễn Văn Cừ vừa làm xong, bà con nhân dân phấn khởi vì có tuyến đường đẹp chưa lâu thì nay xe chở đất đá lại rầm rập chạy thế này. Chủ dự án họ cho xe tưới nước dập bụi thì đường lênh láng bùn đất, nhà cửa thì bụi bặm suốt ngày.

“Tuyến đường quốc lộ này mật độ xe qua lại rất lớn nhất là vào giờ cao điểm mà xe chở đất đá cứ chạy bất kể thời gian. Cứ vào giờ cao điểm là tắc đường vì xe chở đất chạy nhiều quá, họ lại thi nhau phóng nhanh vượt ẩu”, ông Quảng nói.

Trước đó UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các ban ngành liên quan về việc vận chuyển than, đất đá, vật liệu trên các tuyến đường phải tuân thủ quy tắc bảo đảm môi trường và an toàn giao thông. Ưu tiên việc vận chuyển vào ban đêm và phải có giấy phép vận chuyển của thành phố. 

Tuy nhiên, đến nay, tình trạng nhiều doanh nghiệp vận tải không tuân thủ quy định, cố ý coi thường pháp luật vẫn thường xuyên diễn ra. Điều này, đã khiến người dân bức xúc và lo ngại về tình hình mất an toàn giao thông do các đoàn xe quá tải gây ra . 

Trước thực trạng này, rất cần sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng để tránh xảy ra những hệ lụy do xe quá tải gây ra...

PV

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá