Thứ hai ngày 14 tháng 1 năm 2019 | 16:40

Ngành đường bộ thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân dịp Tết Nguyên Đán

Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, Bộ Giao thông vận tải và Công đoàn Giao thông vận tải, Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Tổng cục cùng công đoàn các Cục QLĐB đã đi thăm động hỏi, viên các cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác trong ngành đường bộ nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục QLĐB I.3.

Dịp Tết năm nay, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã tổ chức đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 133 công nhân là đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc, mỗi suất quà trị giá từ 3 -5 triệu đồng. Dù số tiền không nhiều nhưng đây là sự sẻ chia, khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điển hình như Anh Bùi Văn Tỵ hiện đang là công nhân công ty cổ phần 496 bị bệnh nặng phải phẫu thuật nhiều lần, hay chị Lê Thị Nghĩa sinh năm 1982 là nhân viên văn phòng tại Công ty Cổ phần 496 bị bệnh hiểm nghèo khi đoàn đến động viên thăm hỏi chị đã ra đi để lại hai đứa con thơ dại, chồng chị cũng đang công tác trong ngành đường bộ. 

Tại các đơn vị, Đoàn công tác vui mừng trước sự thay đổi từ trụ sở làm việc đến đời sống của người lao động ngày càng được nâng cao hơn, Đoàn đã ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, công nhân viên các đơn vị đồng thời chia sẻ những khó khăn gian khổ trong công tác quản lý duy tu bảo dưỡng đường bộ như nguồn nhân lực, phương tiện còn thiếu, kinh phí hạn chế…

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại Hạt 2 Công ty Cổ phần quản lý đường bộ 238 và Đội 1.8.01 (Chi cục QLĐB I.8).

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, đánh giá cao các đơn vị trong ngành đường bộ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn công tác và đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt, các Chi cục Quản lý đường bộ, dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đã có nhiều đổi mới trong công tác hoạt động cũng như có sự đoàn kết cao.

Chủ tịch Công đoàn cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm không để nợ lương, thưởng trong dịp Tết và đảm bảo cho cán bộ, công nhân đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, vui vẻ, sum vầy. Đồng thời nhấn mạnh, để công tác đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trước trong và sau tết các đơn vị cần tổ chức tuần tra kiểm tra phát hiện các vi phạm kịp thời xử lý, các đơn vị thi công đảm bảo an toàn, tiến độ đúng quy định.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà tại Đội quản lý của Chi cục QLĐB I.3.

Đại diện lãnh đạo, Công đoàn và CNVCLĐ đơn vị được đoàn đến thăm hỏi, tặng quà đều rất vui mừng bởi sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục ĐBVN, tổ chức Công đoàn và coi đây là niềm động viên đối với các đơn vị và hứa tiếp tục nỗ lực lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, các cấp Công đoàn ngành đường bộ đã và đang thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động được vui Xuân đón Tết. Dịp này,  Công đoàn Tổng cục ĐBVN trích hơn 100 triệu đồng, Công đoàn ngành Giao thông ủng hộ 104 triệu đồng đã trao 133 suất quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và 37 suất quà cho tập thể. Mỗi món quà trao gửi có thể còn chưa nặng giá trị vật chất, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm đối với các gia đình công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành đường bộ.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Cục QLĐB II đã phối hợp với các Công đoàn Sở Tài Chính Quảng Bình, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Đoàn thanh niên tỉnh... tặng quà 100 suất quà Tết và ủng hộ nhiều quần áo ấm, chăn bông cho đồng bào dân tộc Khua, May ở hai bản Hà Noong và Ba Looc, xã Dân Hóa, Huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và tặng quà cho các cháu học sinh mầm non ở 2 điểm trường trên địa bàn xã.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại Công ty Cổ phần quản lý đường bộ 242.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại Cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên anh Bùi Văn Tỵ công nhân công ty cổ phần 496 đang bị bệnh nặng.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại xưởng cơ khí công ty 483.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục QLĐB II.4 (Cục QLĐB II).

Đoàn công tác tặng quà, áo ấm cho đồng bào vùng cao.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá