Thứ hai ngày 21 tháng 1 năm 2019 | 9:36

Cầu Vàm Cống thi công xuyên Tết

Nhà thầu sẽ tổ chức thi công sửa chữa cầu Vàm Cống xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đề ra.

Cầu Vàm Cống thi công xuyên Tết

Nhà thầu VSL sẽ tổ chức thi công căn chỉnh cáp dây văng xuyên Tết để đảm bảo tiến độ sửa cầu Vàm Cống.

Ông Trần Văn Thi, Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long, cho biết tiến độ sửa chữa cầu Vàm Cống đang đáp ứng các yêu cầu đề ra. Đến nay đã thực hiện bước thứ 33 trong tổng số 38 bước, đảm bảo theo đúng trình tự và bám sát theo yêu cầu, đặc biệt các công tác an toàn, chất lượng luông được đảm bảo tốt.

Đối với việc sửa chữa dầm CB6, từ đầu tháng 12/2018 đã bắt đầu hàn liên kết các đốt dầm mới – dầm cũ tại trụ P28, P29, dự kiến hoàn thành công tác sửa chữa vào ngày 24/1. Tiếp trong tháng 2 sẽ hoàn thiện công tác đổ bên tông nhựa mặt cầu, khe co giãn, vạch sơn và căn chỉnh cáp dây văng.

Ông Lê Thanh Liêm, đại diện công ty TNHH VSL Việt Nam cho biết sẽ tổ chức thi công cân chỉnh cáp xuyên tết để đảm bảo tiến độ đề ra.

Đến tháng 4 sẽ tiến hành các thủ tục thử tải và tư vấn phát hành báo cáo kiểm định tổng thể toàn cầu để khẳng định đủ điều kiện thông xe. Trong tháng 5 thực hiện các thủ tục nghiệm thu cơ sở và nghiệm thu nhà nước. Sau đó hoàn tất cả thủ tục và báo cáo Bộ GTVT tổ chức thông xe vào tháng 6/2019.

Tại buổi làm việc với Tổng công ty Cửu Long mới đây, ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT biểu dương các đơn vị thời gian qua đã tập trung tối đa nhân lực, thiết bị để phục vụ cho việc sửa chữa cầu Vàm Cống. Biểu dương Công ty VSL đã có kế hoạch thi công xuyên tết nhằm bám sát tiến độ công trình. Trong quá trình thi công, nhà thầu phải đặc biệt chú ý đến công tác an toàn lao động, chất lượng công trình. Ban lãnh đạo Công ty cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức cho công nhân đón Tết trên công trường một cách ấm cúng, vui tươi, an lành nhưng cũng không quên nhiệm vụ.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá