Thứ hai ngày 21 tháng 1 năm 2019 | 10:3

Công đoàn Ngành Đường bộ mang hơi ấm đến đồng bào vùng cao

Hàng trăm xuất quà được trao tận tay những em học sinh nghèo, những hộ gia đình khó khăn là tình cảm mà đoàn viên công đoàn ngành đường bộ gửi tới đồng bào vùng cao trong mùa đông năm nay.

Đoàn công tác tặng áo ấm cho các học sinh điểm trường Quảng Tân, xã Yên Lâm, Hàm Yên, Tuyên Quang.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, những năm qua, Công đoàn ngành đường bộ đã triển khai phong trào “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao”, vận động các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành đường bộ, đoàn viên ủng hộ chăn, màn, quần áo ấm, sách vở cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng cao để sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những mùa đông ấm áp cho bản nghèo.

Trong những ngày cuối năm rét buốt, vượt gần 200km từ thành phố Đông Hới cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Đoàn Thanh niên Sở Tài Chính, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Đội xe đạp Quảng Bình xanh Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN có dịp đến bản Hà Noong và Ba Looc, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Người dân ở đây chủ yếu thuộc dân tộc Chứt, Sách, Mày, Khùa. Sống dọc QL 12A.

Trong cái gió lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông, nhiều em học sinh vẫn mặc phong phanh một hai cái áo mỏng, những đôi chân trần lấm lem bùn đất tím tái trong gió rét. Nhìn các em ai trong chúng tôi cũng không khỏi chạnh lòng. Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nào làm vơi bớt khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục vững bước đến trường.

Trong cái gió lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông, nhiều em học sinh vẫn mặc phong phanh một hai cái áo mỏng, đi chân trần.

Tại đây, Đoàn công tác đã ủng hộ hơn 100 suất quà cho các hộ gia đình và tặng chăn ấm, màn, bộ quần áo ấm, khăn mũ, áo khoác và đồ dùng học tập… cho học sinh mầm non tại các điểm trường trên địa bàn xã. Những suất quà đã thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương, sẻ chia ấm áp đối với nhà trường, học sinh và đồng bào nghèo vùng sâu, vùng cao.

Đến với điểm trường Quảng Tân, trường tiểu học Yên Lâm, xã Yên Lâm, Hàm Yên, Tuyên Quang nơi đây có 56 em học sinh các bậc học tiểu học đang theo học. Khi đoàn phát quà cho các em, chúng tôi cảm nhận thấy sự rạng rỡ, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt các em. Những chiếc áo ấm, cùng nhiều phần quà ấm áp xua đi cái lạnh buốt ở vùng núi cao này. 

Em Dương Thị Mai, dân tộc Mông, học sinh lớp 5, điểm trường Quảng Tân, Trường tiểu học Yên Lâm cho biết: “Em chỉ có độc một cái áo ấm đã cũ rồi, cứ mỗi lần đến mùa lạnh là mặc suốt. Nay, được các các cô các chú tặng thêm áo mới mùa đông năm nay em có thêm áo ấm để mặc rồi. Em hy vọng mùa đông nào cũng ấm như mùa đông năm nay”.

Tâm sự với chúng tôi, Cô Nguyễn Thị Xiêm, Hiệu trường trường tiểu học Yên Lâm chia sẻ: Mùa rét các em học sinh ở đây không đủ quần áo ấm, có những em đi học không bao giờ có dép, chỉ mặc áo mỏng, thậm chí chỉ có mỗi chiếc áo sơ mi trên người. Quần áo ấm của các em trên này hầu hết là quà quyên góp từ dưới xuôi lên. Hôm nay, nhận được quà của chương trình, bản thân tôi, cũng như các em học sinh ở đây cảm thấy rất vui. Những chiếc áo ấm, mũ len, đồ dùng học tập… thực sự đối với thầy và trò chúng tôi vô cùng có ý nghĩa”.

Đoàn công tác tặng áo ấm cho các học sinh điểm trường Hà Noong, xã Dân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình.

Ông Lê Văn Công Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: Để có được những suất quà ý nghĩa, ấm áp tình người đến với người nghèo vùng sâu, vùng cao, Công đoàn Tổng cục luôn chú trọng công tác phối hợp vận động, kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia phong trào. Qua đó, hằng năm Công đoàn luôn tổ chức được từ 1 – 2 chương trình tặng quà “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao”. Năm nay, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với công đoàn các cấp tổ chức 3 chương trình tặng áo ấm cho đồng bào vùng cao tại 3 tỉnh Tuyên Quang, Quảng Bình và Quảng Nam.

Đoàn công tác Cục QLĐB III tặng quà cho đồng bào xã Sông Kôm, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá