Thứ tư ngày 22 tháng 5 năm 2019 | 16:16

Ngày 24/5, bàn giao toàn bộ cọc GPMB hai cao tốc quy mô lớn

Khi đã nhận bàn giao cọc giải phóng mặt bằng, chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm giữ nguyên trạng để kiểm đếm, đền bù.

Khi đơn vị đã bàn giao cọc GPMB, chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm giữ nguyên trạng để kiểm đếm và xử lý nghiêm theo quy định những đối tượng cố tình xây dựng trái phép các công trình trên phần mặt bằng đã bàn giao để trục lợi - Ảnh minh họa

Chiều nay (22/5), trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, đơn vị chuẩn bị bàn giao toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng của hai dự án thành phần quy mô lớn thuộc cao tốc Bắc - Nam gồm: Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây cho các địa phương thực hiện công tác đền bù, GPMB.

Theo đại diện Ban QLDA Thăng Long, dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn – QL45 (dài 63km), đến nay chỉ còn khoảng 6km cọc GPMB chưa bàn giao cho địa phương do phải điều chỉnh kỹ thuật. Tương tự, dự án Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km, khối lượng cọc GPMB chưa bàn giao cho địa phương chỉ còn khoảng 5km, do phải điều chỉnh kỹ thuật.

“Đến ngày 24/5, toàn bộ cọc GPMB của hai dự án cao tốc Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được chúng tôi bàn giao cho chính quyền địa phương thực hiện quản lý và tiến hành công tác đền bù, GPMB”, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết.

Cũng theo đại diện Ban QLDA Thăng Long, khi đơn vị đã bàn giao cọc GPMB, chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm giữ nguyên trạng để kiểm đếm. “Trường hợp người dân xây dựng trái phép trên phần đất mặt bằng của dự án đã được bàn giao, chính quyền địa phương phải tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”, đại diện Ban QLDA Thăng Long chia sẻ.

Được biết, cả hai dự án cao tốc Bắc - Nam do Ban QLDA Thăng Long đảm nhiệm vai trò là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đều là những công trình quy mô lớn và thực hiện theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT. Trong đó, dự án cao tốc Mai Sơn - QL45 đi qua hai tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa dài 63km, TMĐT: 12.918 tỷ đồng. Còn lại, dự án Phan Thiết - Dầu Giây đi qua hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai dài 98km, TMĐT: 14.359 tỷ đồng.

 

theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá