Thứ sáu ngày 5 tháng 7 năm 2019 | 8:51

Sơn La: Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại huyện Sốp Cộp

Đêm ngày 3 và ngày 4/7, trên địa bàn huyện Sốp Cộp tỉnh Sơn La xảy ra mưa lũ gây thiệt hại về nhà, tài sản của nhân dân trên địa bàn các xã Mường Lạn, Mường Và.

Mưa lũ gây ngập nhà, hư hỏng nhiều đồ đạc của các hộ dân ở xã Sốp Cộp (Sốp Cộp).
 
Tối 4/7, trao đổi với PV duongbo.vn, ông Vũ Văn Quân, Phó chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết đêm ngày 3 và ngày 4/7/2019 trên địa bàn huyện Sốp Cộp xảy ra mưa to gây ngập lụt tài sản và hoa màu, nhiều công trình hạ tầng, đường sá bị bị hư hỏng nặng.
 
Ông Quân cho biết: Mưa lũ không gây thiệt hại về người, nhưng làm sạt lở ta luy âm 3 ngôi nhà trên địa bàn các xã Mường Và, Mường Lạn, làm thiệt hại trên 68 ha diện tích lúa, trên 1 ha rau màu, gần 100 con gia súc, gia cầm và một số diện tích ngô, cây ăn quả; nhiều tuyến đường tại xã Sốp Cộp bị sạt lở, bồi lấp nghiêm trọng. Một cây cầu tạm tại bản Sổm Pói xã Mường Và bị lũ cuốn trôi, ước tính tổng tiệt hại ban đầu khoảng hơn 3 tỷ đồng".
 
Ngay trong ngày 4/7, các cơ quan chức năng huyện Sốp Cộp đã khẩn trương kiểm tra, khắc phục hậu quả, thăm hỏi những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ. Nhận định tình hình thời tiết có những diễn biến phức tạp, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp, Ủy ban nhân dân các xã quán triệt và chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm chủ động phòng tránh, đối phó, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra. Ông Quân cho biết thêm.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá