Thứ sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 | 11:1

Xây dựng mô hình điểm về thực hiện tốt quy trình đảm bảo an toàn giao thông

Ngày 5/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA) triển khai tập huấn “Xây dựng mô hình điểm về thực hiện tốt quy trình đảm bảo ATGT, kiểm soát việc chấp hành quy định về nồng độ cồn đối với lái xe” cho hơn 300 lái xe của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Thoả thuận Hợp tác (MOA) về Chương trình Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019 giữa Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (NTSC). Các hợp phần của Chương trình được phối hợp triển khai với 5 đơn vị bao gồm: Học viện Cảnh sát Nhân dân – Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội An toàn Giao thông Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tặng hoa cho các đơn vị.

Hợp phần do Tổng cục Đường bộ Việt Nam trực tiếp triển khai nhằm xây dựng một mô hình điểm cho một đơn vị kinh doanh vận tải trong việc thực hiện kiểm soát lái xe sử dụng rượu bia nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông qua một quy trình chuẩn; tổ chức kiểm tra đột xuất nhằm đánh giá hiệu quả; tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và đề xuất nhân rộng mô hình trong thời gian tới. Thời gian triển khai Chương trình từ tháng 7/2019 đến tháng 1/2020.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Đây là chương trình đầu tiên Tổng cục triển khai trực tiếp với một doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của doanh nghiệp trong chương trình có ý nghĩa này và mong chương trình được nhân rộng trong xã hội để tuyên truyền về vấn đề đã uống rượu, bia, không lái xe.”

Ông Đỗ Công Thủy, Vụ phó Vụ vận tải giới thiệu máy kiểm soát lái xe sử dụng rượu bia nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Hoạt động này mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông về uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông, vì xã hội văn minh và tuân thủ pháp luật. Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng. 

Hơn 300 lái xe của Mai Linh tham gia tập huấn.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá