Thứ sáu ngày 25 tháng 10 năm 2019 | 9:45

Hải Phòng: Loại xe nào không được đi qua cây cầu hơn 2.000 tỉ đồng “độc và lạ”?

Thành phố Hải Phòng vừa có phương án phân luồng tạm thời cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu có tổng kinh phí hơn 2.000 tỉ đồng và có kiểu dáng được cho là “độc và lạ”.

Hải Phòng: Loại xe nào không được đi qua cây cầu hơn 2.000 tỉ đồng “độc và lạ”?

TP Hải Phòng phân luồng cầu Hoàng Văn Thụ với các tuyến đường giao thông hiện hữu.

Cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và thống nhất tổ chức phân luồng cây cầu với các tuyến đường giao thông hiện hữu, Sở Giao thông vận tải thành phố đã có đề xuất điều chỉnh phân luồng giao thông tạm thời cầu Hoàng Văn Thụ và được UBND thành phố đồng ý.

Theo đó, Hải Phòng áp quy định cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 7,5 tấn lưu thông 2 chiều qua cầu Hoàng Văn Thụ; cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 3,5 tấn (buổi sáng từ 6h00 đến 8h00; chiều từ 16h30 đến 18h30); cấm xe ô tô khách trên 24 chỗ.

Hải Phòng: Loại xe nào không được đi qua cây cầu hơn 2.000 tỉ đồng “độc và lạ”?
Công trình cầu Hoàng Văn Thụ được khởi công xây dựng từ ngày 6/1/2017 và thông xe kỹ thuật vào ngày 15/10.

UBND thành phố yêu cầu Sở GTVT chủ động phối hợp với lực lượng Công an thành phố thực hiện việc phân luồng tạm thời, hạn chế tải trọng phương tiện, giới hạn tốc độ…cho phù hợp.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng giao Công an thành phố, quận Hồng Bàng cùng với Sở GTVT, Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng hướng dẫn, điều tiết đảm bảo ATGT, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông và người dân chấp hành quy định pháp luật về giao thông.

Hải Phòng: Loại xe nào không được đi qua cây cầu hơn 2.000 tỉ đồng “độc và lạ”?
Cầu được thiết kế dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp trong đó hai nhịp biên là kết cấu vòm bê tông cốt thép, vòm chính là kết cấu vòm ống thép nhồi bê tông.

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.138,5m do Ban Quản lý Công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Công trình cầu Hoàng Văn Thụ được khởi công xây dựng từ ngày 6/1/2017 và thông xe kỹ thuật vào ngày  15/10.

Cầu được thiết kế dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp trong đó hai nhịp biên là kết cấu vòm bê tông cốt thép, vòm chính là kết cấu vòm ống thép nhồi bê tông với sơ đồ nhịp (45+200+45)m, tổng chiều dài cầu: L=290m, rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá