Thứ hai ngày 11 tháng 11 năm 2019 | 15:46

Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Tổng kết công tác khối trường

Chiều nay (11/11) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã Tổng kết công tác khối trường năm 2019.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm qua, xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là mục tiêu hàng đầu, Đảng bộ các trường luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đen lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển trường. Công tác tuyển sinh vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng chủ động thông qua các hoạt động: Quảng bá thông tin về trường, tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, phân luồng học sinh bậc THCS, THPT tại các địa phương, vận động cán bộ, giáo viên tham gia giới thiệu học sinh vào trường, ký hợp đồng hợp tác và liên kết với các đơn vị đào tạo để hỗ trợ tuyển sinh.

Các trường thộc Tổng cục ĐBVN đã có nhiều cố gắng trọng thực hiện nhiệm vụ nhất là trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là trường Cao đẳng GTVT đường bộ tuyển sinh vượt chỉ tiêu kế hoạch cả hệ sơ cấp, trung cấp; thực hiện tốt các quy định của chế tạo, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và  đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề trong những năm qua đã có chuyển biến tích cực, số giáo viên đạt chuẩn về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng nghề và số giáo viên có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ ngày càng tăng; trình độ ngoại ngữ, tin học và khả năng nghiên cứu khoa học được cải thiện. Một số giáo viên dạy nghề đã đào tạo được kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các trường đã thực hiện đầy đủ chế dộ, chính sách chăm lo cải thiện đời sống, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và động viên, khen thưởng kịp thời cho giáo viên, nhân viên, người lao động. Nhận thức của lãnh đạo các trường về công tác xã hội hóa giáo dục, từ chủ về tài chính được nâng lên.

Phó Bí thư đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam Vũ Anh Tuấn trao giấy khen cho  11 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN nhấn mạnh, trong bối cảnh chủ trương của Đảng, Nhà nước sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn bộ máy, sáp nhập trường trung cấp vào cao đẳng và trong điều kiện tuyển sinh hết sức khó khăn như hiện nay, các trường đã có rất nhiều cố gắng trong các mặt công tác. Đối với trường Cao đẳng GTVT đường bộ sớm kiện toàn tổ chức của trường (thành lập Hội đồng trường, xây dựng đề án vị trí việc làm, thực hiện công tác nhân sự theo phân cấp... Đối với các trường Trung cấp chuẩn bị phương án về tổ chức nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất, giải quyết chế độ chính sách cho viên chức, người lao động của trường để sẵn sàng triển khai khi Đề án sáp nhập vào trường cao đẳng được cấp có thẩm quần phê duyệt nhằm đảo bảo ổn định về đời sống, tinh thần, công ăn việc làm cho giáo viên, nhân viên, người lao động.

Phó Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các trường đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo, đẩy mạnh xã hội hóa, liên kết cới các sơ sở đào tạo trong và ngoài nước để thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển giáo dục và đào tạo, mở các mã ngành, các loại hình đào tạo phù hợp với khả năng và nhu cầu xã hội. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện tự chủ để phát huy tính năng động, sáng tạo và tự chịu trách nhiệm của các trường về chất lượng, hiệu quả đào tạo, phối hợp với các doanh nghiệp để cung cấp thông tin về thị trường lao động và cơ hội việc làm cho người lao động.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị Thừa ủy quyền của Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, Phó Bí thư đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Phó tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá