Thứ bảy ngày 7 tháng 12 năm 2019 | 22:29

Công đoàn Tổng cục ĐBVN: Tổ chức chương trình thiện nguyện "Chăn ấm miền Biên giới"

Hàng trăm xuất quà được trao tận tay những em học sinh nghèo, những hộ gia đình khó khăn là tình cảm mà đoàn viên công đoàn Ngành Đường bộ gửi tới đồng bào vùng biên giới xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn trong mùa đông năm nay.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đại diện Đoàn công tác trao quà cho bà con dân bản.

Ngày 7/12, Đoàn tác của Công đoàn Tổng cục đường bộ Việt Nam, Cục QLDB II, Ban Quản lý Dự án 4 và các nhà hảo tâm tại Thành phố Vinh phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Đồn Biên phòng Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện “Chăn ấm miền Biên giới”, tặng hàng trăm suất quà cho đồng bào, học sinh tại bản Pà Ca, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nậm Cắn là xã biên giới có độ cao trung bình hơn 1000 m so với mặt nước biển, mùa đông đến nhiệt độ thường xuyên xuống thấp, gây khó khăn cho việc lao động, sinh hoạt, học tập của người dân và học sinh nơi đây.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, những năm qua, Công đoàn Ngành Đường bộ đã triển khai phong trào “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao”, vận động các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành đường bộ, đoàn viên ủng hộ chăn, màn, quần áo ấm, sách vở cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng cao để sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những mùa đông ấm áp cho bản nghèo.

Những ngày đầu tháng 12, từ thành phố Vinh ngược về miền Tây xứ nghệ, Đoàn chúng tôi vượt hơn 300km, đến bản Pà Ca, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An khi trời tắt nắng, ban đêm nhiệt độ ở đấy xuống rất thấp, khoảng dưới 10 độ C. Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc Khơ Mú.

Trong cái gió lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông, những người già và nhiều trẻ em vẫn mặc phong phanh vài manh cái áo mỏng, những đôi chân trần lấm lem bùn đất tím tái trong gió rét. Nhìn những người dân nơi đây ai trong chúng tôi cũng không khỏi chạnh lòng. Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nào làm vơi bớt khó khăn, giúp dân bản bớt lạnh trong mùa đông này.

Đoàn công tác tặng quà cho dân bản.

Tại đây, Đoàn đã tặng 56 suất quà cho các hộ dân bản Pa Ca gồm: chăn ấm, gạo, mỳ tôm, dầu ăn, muối, cá khô trị giá 800.000 đồng/suất; tặng hàng trăm suất quà gồm: áo ấm, ủng, sách vở cho các học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm non Nậm Cắn. Tổng giá trị quà tặng của chương trình là 110 triệu đồng.

Cảm ơn tình cảm mà Đoàn công tác đã trao tặng cho dân bản, ông Ven Văn Vinh, Trường Bản Pà Ca chia sẻ: Cả bản có 56 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu, cuộc sống của nhân dân trong bản rất khó khăn, mùa rét người ở đây không đủ quần áo ấm. Hôm nay, nhận được quà của chương trình, bản thân tôi, cũng như người dân ở đây cảm thấy rất vui. Những đồ dùng mà Đoàn mang tặng đối với chúng tôi vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: Chương trình thiện nguyện “Áo ấm miền Biên giới” là chương trình ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên công đoàn ngành đường bộ cũng như các nhà hảo tâm với những phần quà thiết thực được trao tận tay các hộ gia đình đã góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng sâu vùng xa trong mùa đông giá rét này.

Để có được những suất quà ý nghĩa, ấm áp tình người đến với người nghèo vùng sâu, vùng cao, Công đoàn Tổng cục luôn chú trọng công tác phối hợp vận động, kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia phong trào. Qua đó, hằng năm Công đoàn luôn tổ chức được từ 1 – 2 chương trình tặng quà “Áo ấm cho đồng bào vùng sâu, vùng cao”.


Tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm non Nậm Cắn.

Dịp này, đoàn đã tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, nhân kỷ niệm 30 năm ngày hội “Quốc phòng toàn dân” (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá