Thứ tư ngày 18 tháng 12 năm 2019 | 8:0

Mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến an toàn bay

Lãnh đạo Công ty quản lý bay miền Nam cho biết, sự cố mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến an toàn của các chuyến bay đi và đến.

Mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến an toàn bay

Sự cố mất điện tối 18/12 khiến khu vực nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. 

Khoảng 2h35 sáng 18/12, tại khu vực nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra sự cố mất điện. Sự cố khiến toàn bộ nhà ga tối om, hành khách phải dùng điện thoại chiếu sáng. Các hoạt động như soi chiếu, kiểm soát Hải quan, thu phí xe ra vào cổng cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chỉ tầm 5 phút sau hệ thống phát điện dự phòng hoạt động, nhà ga sáng trở lại. Các hoạt động phục vụ hành khách trong sân bay trở lại bình thường.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty quản lý bay miền Nam cho biết, việc mất điện ở nhà ga Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến hoạt động điều tiết không lưu và an toàn bay. Bởi mất điện chỉ xảy ra ở khu vực nhà ga quốc tế, các khu vực khác vẫn có điện bình thường.

Tại các trung tâm kiểm soát bay đều được ưu tiên có 2 mạng lưới điện cung cấp, nếu mạng lưới này mất lập tức có mạng lưới khác thay thế. Trường hợp cả hai mạng lưới đều mất thì có hệ thống phát điện dự phòng cung cấp điện ngay lập tức...

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá