Thứ tư ngày 18 tháng 12 năm 2019 | 13:0

Cục QLXD đường bộ: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 18/12, Cục Quản lý xây dựng đường bộ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng đường bộ cho biết, trong năm 2019, Cục đã tham mưu Tổng cục ĐBVN phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của hơn 400 gói thầu các loại.

Triển khai chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, đến nay, đối với các công trình bảo trì năm 2019, Cục đã tham mưu cho Tổng cục phê duyệt thực hiện đấu thầu qua mạng đối với tất cả các gói thầu xây lắp ngay từ bước lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu đến thẩm định hồ sơ mời thầu.

Trong năm 2019, Cục đang triển khai 153 dự án, gồm: 7 dự án xây dựng cơ bản và 146 bảo trì. Việc triển khai thực hiện các dự án, Cục QLXD đường bộ luôn thực hiện đúng các quy định về công tác quản lý chất lượng, nhiều dự án trọng điểm trieernkhai cơ bản đáp ứng tiến độ, đảm bảo chất lượng như: Dự án VRAMP; Dự án LRAMP; các dự án bảo trì đường bộ; Dự án sửa chữa cầu Thăng Long…

Ông Nguyễn Trung Sỹ cũng cho biết đến nay, các  dự án VRAMP; LRAMP cơ bản đáp ứng tiến độ và chất lượng yêu cầu; các tuyến đường sau khi hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đã phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo giao thông an toàn và phát triển kinh tế xã hội khu vực tuyến đi qua; các cầu dân sinh đã hoàn thành đem lại hiểu quả thiết thực cả về văn hóa – xã hội, kinh tế  - chính trị, về an sinh tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho việc sinh hoạt, đi lại của người dân ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc có điều kiện khó khăn, đặc biệt trong mùa mưa lũ… dự án đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của nhân dân, chính quyền địa phương các tỉnh và nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, các công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác cải cách hành chính, công tác thi đua khen thưởng cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng đường bộ đọc báo cáo tổng kết.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng nghe Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Đảng ủy Cục QLXD ĐB; báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 2020; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019; phương hướng nhiệm vụ năm 2020; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2019...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Nguyễn Văn Huyện biểu dương những thành quả mà Cục Quản lý xây dựng đường bộ đã đạt được trong năm qua. Tổng cục trưởng cho rằng, thành công của Cục Quản lý xây dựng đường bộ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tạo nên thành công chung của Tổng cục ĐBVN, giúp cho Tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ 2019. Tổng cục trưởng cũng cho rằng để có được kết quả này là sự đoàn kết gắn bó của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức của toàn Cục.

Trong năm 2020, Tổng cục trưởng yêu cầu Cục cần giải ngân theo đúng quy định. Làm sao phải đảm bảo tiến độ chất lượng, an toàn giải ngân, phải lựa chọn nhà thầu có năng lực để làm sao triển khai có hiệu quả đáp ứng tiến độ và an toàn trong quá trình thi công. Tập trung củng cố công tác quản lý đầu tư, quản lý chất lượng, giám sát đánh giá đầu tư các chủ đầu tư; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời thiếu sót tồn tại để nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản.

Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Cục cần nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát các dự án và áp dụng công nghệ trong công tác kiểm soát chất lượng  công trình. “Năm 2019 Cục Quản lý xây dựng đường bộ đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao, năm 2020 cục cần làm tốt hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổng cục Tổng cục giao cho”. Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá