Thứ sáu ngày 20 tháng 12 năm 2019 | 17:12

Hội cựu chiến binh Tổng cục ĐBVN: Tổng kết 5 năm thành lập và hoạt động

Ngày 20/12,  Hội cựu chiến binh Tổng cục Tổng cục ĐBVN tổ chức tổng kết công tác sau 5 năm thành lập Hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu tại Đại hội.

Báo cáo quá trình công tác hoạt động của Hội trong 5 năm qua, đồng chí Nguyễn Trung Sỹ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) cho biết, được sự quan tâm lãnh đạo sát sao của Đảng ủy; sự chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Tổng cục ĐBVN; sự đồng tình ủng hộ của các đơn vị trong Tổng cục, sự phối hợp đồng bộ có hiệu quả trong các hoạt động đối với các tổ chức chính trị xã hội đã góp phần cho các hoạt động của Hội đạt được nhiều thuận lợi và có kết quả thành công.

Trong công tác chính trị, tư tưởng Hội đã thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục vận động hội viên tích cực nghiên cứ, quán triệt, nắm vững nội dung Chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội XI, XII và pháp luật của nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Hội CCB Việt Nam, tuyên truyền về các ngày kỉ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước. Đặc biệt tổ chức học, quán triệt, triển khai sâu rộng Nghị quyết TW 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự “chuyển hóa” trong nội bộ.

Ngày 28/4/2017, thành lập Hội cựu chiến binh Cục QLĐB I trực thuộc Hội cựu chiến binh Tổng cục ĐBVN gồm 34 thành viên.

Ngày 24/11/2016 tiếp nhận Hội CCB Cụm phà Vàm Cống từ Hội CCB khối doanh nghiệp tỉnh An Giang, gồm 23 Hội viên.

Đồng chí Nguyễn Trung Sỹ, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tổng cục ĐBVN nhiệm kỳ 2014 -2017 trình bày báo cáo tại Đại Hội.

Trải qua 5 năm thành lập và hoạt động Hội Cựu chiến binh Tổng cục đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động tình nghĩa. Năm 2014, mặc dù mới thành lập nhưng Hội đã tổ chức cho toàn thể hội viên đi thăm các chiến trường xưa khu vực Miền Trung như nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, thăm và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nghĩa trang Truông Bồn…

Năm 2015, Hội tổ chức chuyến đi thăm nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên, nơi ở và làm việc của Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ, nhà tù Sơn La. Hội kết hợp chặt chẽ với các Tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoạt động có hiệu quả về công tác đền ơn đáp nghĩa, tháng 7/2015, quyên góp 10 triệu đồng cùng với Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình “Trở lại chiến trường xưa – Tri ân đồng đội” và chương trình giao lưu nghệ thuật Tri ân đồng đội được truyền hình trực tiếp, Hội được tặng bảng vàng danh dự của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Năm 2016, Đoàn đi Bắc Kạn, Cao Bằng, nơi có hang Pắc Bó, suối Lê Nin, núi Max nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam từ những ngày đầu còn gian khổ và bí mật. Tháng 4/2016, Hội tham gia giao lưu tiếng hát Cựu chiến binh lần thứ nhất do Cụm công tác số 1 tổ chức tại Hội CCB Bộ Tài chính, Đoàn được đánh giá cao trong Hội diễn, tháng 7/2016 Hội tài trợ 5 triệu đồng cho Hội các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 trong chương trình “Tri ân đồng đội”; tháng 11/2016 Hội tham gia cùng Hội CCB Văn phòng Quốc Hội và đóng góp 5 triệu cùng Hội CCB Văn phòng quốc hội tổ chức giao lưu nghĩa tình đồng đội 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan….

Kết hợp cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên của Tổng cục tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội đã đi thăm và tặng quà tại các trung tâm thương binh nặng tại Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bảng, Thuận Thành với tổng số tiền 40 triệu đồng…

Năm 2017, Hội kết hợp cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên của Tổng cục tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội đã đi thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thanh Liêm, Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Trung tâm điều dưỡng Thái Bình với tổng số tiền 50 triệu đồng…..

Năm 2018, Hội tổ chức cho Hôi viên đi thăm nhà tù Phú Quốc, thăm nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 65 ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với thành tích 5 năm hoạt động Hội đã được Trung tâm Hội cựu chiến binh Việt Nam tặng 1 bằng khen và 8 kỷ niệm chương cho những Hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội, dự Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI và Đại hội Đaị biểu thi đua yêu nước Cục chiến binh lần thứ V, lần thứ VI vào dịp 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019; 30 năm ngày thành lập Cựu chiến binh Việt Nam 6/12/1989 – 6/12/2019.

Các đại biểu tham gia Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng cục ĐBVN.

Bên cạnh đó, trong các hoạt động của Hội luôn được sự quan tâm chỉ đạo, đồng hành của Ban chấp hành Hội CCB Tổng cục ĐBVN; các thành viên của Hội đã tổ chức các hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, các hoạt động của Hội luôn phát huy vai trò dân chủ tập thể để vận dụng linh hoạt các hình thức hoạt động cho phù hợp với từng nội dung, ý nghĩa trong từng thời gian, thời điểm cụ thể như: thăm hỏi các cựu chiến binh trong lúc ốm, đau; đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ tại các địa phương…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ tới Hội tiếp tục vận động các hội viên Hội cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, dương mẫu, đổi mới, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân, nêu cao tính tự lực tự cường; thực hiện tốt việc xây dựng Hội phát triển vững mạnh; đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động, lấy chất lượng, hiệu quả làm mục tiêu; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội XII của Đảng….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB Tổng cục ĐBVN trong nhiệm kỳ 2014 - 2017. Tổng cục ĐBVN luôn đồng hành và ủng hộ những hoạt động của Hội CCB Tổng cục, tin tưởng Hội cũng như các cựu chiến binh luôn đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường đề nghị Hội CCB Tổng cục phấn đấu là Hội CCB trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, góp phần xây dựng ngành đường bộ vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; gương mẫu chấp hành đúng mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá