Thứ năm ngày 16 tháng 1 năm 2020 | 8:30

Thông tuyến QL60 giúp dân thuận lợi đi lại dịp Tết

Tuyến QL60 được thông xe sẽ rút ngắn 10km so với tuyến cũ, giúp người dân đi lại thuận tiện dịp Tết sắp tới.

Thông tuyến QL60 giúp dân thuận lợi đi lại dịp Tết

Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Bến Tre cắt băng thông tuyến QL60.

Chiều 15/1, tại xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, Bộ GTVT phối hợp UBND tỉnh Bến Tre tổ chức thông xe Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến QL60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên tỉnh Bến Tre.

Theo chủ đầu tư, dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT, có tổng mức đầu tư là 1.752 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 22,38km, trên tuyến có 16 cầu, 28 cống thoát nước, thi công trong thời gian 26 tháng.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến Quốc lộ 60 được triển khai thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết về giao thông trục phía Đông vùng ĐBSCL sau khi các cầu Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là trục giao thông đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng của vùng.

Ông Trọng cho rằng, nhân dân tỉnh Bến Tre vui mừng khi thông xe QL60 nhưng cũng lo ngại bởi cầu Rạch Miễu đang quá tải, điều này đòi hỏi Bộ GTVT cần cấp thiết đẩy nhanh triển khai thi công cầu Rạch Miễu 2. Sau này, khi cầu Đại Ngãi được đầu tư xây dựng, tuyến QL60 sẽ được thông tuyến, tạo thành tuyến huyết mạch của vùng ĐBSCL.

Thông tuyến QL60 giúp dân thuận lợi đi lại dịp Tết
Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại lễ thông tuyến QL60.

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao sự phối hợp của UBND tỉnh Bến Tre trong công tác giải phóng mặt bằng; ghi nhận sự tích cực, chủ động của các cơ quan tham mưu, Ban Quản lý Dự án 7 và các đơn vị có liên quan đã kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để đảm bảo Dự án được thi công hoàn thành.

Thông tuyến QL60 giúp dân thuận lợi đi lại dịp Tết
QL60 thông tuyến giúp người dân đi lại thuận lợi hơn dịp Tết.

Thứ trưởng yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo nghiệm thu, vận hành, khai thác, quyết toán đúng quy trình, quy định pháp luật, đặc biệt là chú trọng chất lượng công trình trong quá trình khai thác. Ông Nguyễn Nhật cũng đề nghị UBND tỉnh Bến Tre chủ động và cương quyết, không để tình trạng người dân xây dựng nhà cửa, các công trình kiến trúc trong phạm vi hành lang đường bộ, đảm bảo thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng khi triển khai giai đoạn tiếp theo.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá