Chủ nhật ngày 17 tháng 5 năm 2020 | 12:58

Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh kết nối Hải Phòng với Hải Dương

2 cây cầu khi hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh kết nối Hải Phòng với Hải Dương

Lãnh đạo TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương nhấn nút khởi công cầu Quang Thanh.

Sáng 16/5, UBND TP Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cầu Quang Thanh (nối huyện An Lão, TP Hải Phòng với huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương qua sông Văn Úc) và cầu Dinh (nối huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương qua sông Kinh Thầy).

Tại buổi lễ, đại diện Chủ đầu tư - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng Đỗ Tuấn Anh cho biết, với mong muốn tạo những điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan cho cả 2 cây cầu, làm giảm bớt sự nặng nề, khô cứng vốn dĩ của kết cấu bê tông cốt thép, Ban Quản lý dự án và Tư vấn thiết kế đã cố gắng tìm những giải pháp thiết kế kiến trúc phù hợp với địa hình, chiều rộng của lòng sông, chiều dài của nhịp chính và đảm bảo tính kinh tế, để lựa chọn thiết kế cầu Quang Thanh là loại cầu Extrados mang dáng dấp của cầu dây văng và cầu Dinh với 2 trụ chính hình chữ V.

Chủ đầu tư thông tin, cầu Quang Thanh có chiều dài 536m, rộng 12m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5m; thời gian thi công dự kiến 15 tháng. Cầu Dinh có chiều dài 370m, rộng 12m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5m; thời gian thi công dự kiến 12 tháng. Trong đó, cầu Quang Thanh có tổng mức đầu tư 398,6 tỷ đồng và cầu Dinh 269,4 tỷ đồng.

Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh kết nối Hải Phòng với Hải Dương

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái khẳng định, việc khởi công xây dựng cầu Quang Thanh và cầu Dinh là minh chứng kết quả sự hợp tác tốt đẹp giữa 2 địa phương, đáp ứng mong chờ nhiều năm của nhân dân 2 tỉnh, thành phố.

Cầu Quang Thanh và cầu Dinh được xây dựng sẽ kết nối giao thông trực tiếp giữa huyện Thanh Hà với huyện An Lão, thị xã Kinh Môn với huyện Thủy Nguyên. Đây là các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển nhưng còn khó khăn về kết nối giao thông. Việc xây dựng hai cây cầu này sẽ mở ra cơ hội lớn cho 2 địa phương giao lưu, phát triển.

Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh kết nối Hải Phòng với Hải Dương

Các đại biểu nhấn nút khởi công cầu Dinh.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng nhấn mạnh, việc khởi công xây dựng 2 cây cầu cùng 1 ngày hôm nay là cụ thể hóa chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Sau khi 2 cây cầu “song sinh” này hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, cải thiện đời sống của nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, đặc biệt là mở rộng không gian kinh tế của Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng cho biết, vào đầu năm 2021, TP Hải Phòng sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá