Thứ tư ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 13:9

Mưa lớn tại Sơn La, QL 279 đoạn qua huyện Mường La bị ách tắc nghiêm trọng

Trong 3 ngày từ ngày 6 - 8/7 tại Sơn La xuất hiện mưa lớn kéo dài, trên một sô tuyến mưa lớn đã gây sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông. Nghiêm trọng nhất là trên QL 279 D đoạn qua huyện Mường La, sạt lở đã gây ách tắc giao thông.

Tại Km33+450, tuyến Quốc lộ 279D, gần nhà máy thủy điện Huổi Quảng, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, mưa lớn đã làm gần 800 mét khối đá tảng lớn trượt lấp kín toàn bộ nền đường dài 70 mét và làm hỏng ống nước của nhiều hộ dân. Song song với đó, trên ta luy dương đã xuất hiện vết nứt lớn có nguy cơ tiếp tục trượt khoảng 500 mét khối đá tảng, tiềm ẩn khả năng gãy cột điện và trôi trượt toàn bộ nề đường khoảng 100 mét, dẫn đến tắc đường kéo dài.

Km 33 + 450 QL 279 bị sạt lở khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cùng các bên liên quan đã nhanh chóng phối hợp, tổ chức kiểm tra, cắm biển cảnh báo, tìm ra phương án xử lý, đảm bảo giao thông một cách nhanh nhất. Ông Lò Minh Hùng, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết:

"Chúng tôi  trực tiếp đã kiểm tra và quyết định áp dụng một số biện pháp để khắc phục ngay. Thứ nhất là chúng tôi sẽ giao cho lực lượng công binh của tỉnh đội sẽ sử dụng vật liệu nổ để đánh tụt khối đá đang treo lơ lửng trên vách tà luy dương; thứ hai nữa là chúng tôi chỉ đạo lực lượng sở giao thông vận tải sẽ huy động người, phương tiện để làm sao mà hót toàn bộ đất đá trên mặt đường, tại vị trí xảy ra sự cố trong thời gian nhanh nhất"

Mùa mưa năm nay có nhiều diễn biến bất thường nên nguy cơ sạt lở tại các tỉnh miền núi tại các tỉnh miền núi phía bắc là rất lớn, các phương tiện giao thông và người dân cần đề phòng cao để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá