Thứ hai ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 12:58
Sơn La:

Mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở gây ách tắc giao thông tại Mộc Châu

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa lớn đã xuất hiện trên các tỉnh miền núi phía bắc. Tại Mộc Châu - Sơn La mưa lớn đã làm nước ngập đường và sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông ở đây.

Cơn mưa lớn kéo dài và liên tục từ đêm ngày 16/7 cho đến ngày 17/7 đã làm cho nhiều nơi ở Mộc Châu bị ngập úng và gây sạt lở tại một số điểm trên QL6 và QL 43.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng hôm nay mưa lớn đã làm sạt lở đá từ tà luy dương xuống QL6 tại Km 186 + 400. Một cột đèn chiếu sáng đã bị phá hủy, giao thông bị ảnh hưởng nhiều giờ đồng hồ.

Cùng thời điểm này, cách đó khoảng 20m, mưa lũ đã gây ngập úng tại QL43 điểm nối với QL6 làm cho các phương tiện bị dồn ứ tại đây.

Phía huyện Mộc Châu và phía Chi cục QLĐB I.1 đã phải cho máy xúc múc rãnh thoát nước cho nước tràn ra ngoài đường để tránh tình trạng ngập úng cho người dân xung quanh.

Nước và bùn đất từ trên núi liên tục tràn xuống, chảy qua QL 43 khiến cac phương tiện lưu thông rất khó khăn, tại đây nước ngập lên đến ngang xe máy.

Theo những người dân sống xung quanh khu vực này thì lượng mưa này chưa phải là quá lớn, nguyên nhân nước ngập và tràn đường là do phía khách sạn Mường Thanh xây dựng đã lấp mất mương thoát nước ra phía cầu Suối Ang.

Tại Km186+400, QL6,  một khối đá nặng hàng tấn rời xuống đường vào đúng thời điểm các phương tiện giao thông đang qua lại đông, rất may không có thiệt hại về người.

Mưa lớn diễn ra vào đúng thời điểm tại Mộc Châu diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 với sự tham dự của Chính phủ và nhiều cơ quan Trung ương cùng các doanh nghiệp trong cả nước.

Lực lượng chức năng và phương tiện được huy động tối đa để khắc phục những sự cố để đảm bảo cho giao thông được thông suốt.

 

 

 

 

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá