Thứ hai ngày 8 tháng 4 năm 2019 | 9:17

Vụ đi xe máy trên cầu vượt: “Hướng dẫn nhưng người dân không nghe”

 Liên quan đến sự việc cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh có gắn biển cấm xe máy lưu thông trên cầu, nhưng người dân Hải Phòng vẫn đi xe máy ào ào trên cây cầu này, chiều 7.4 trao đổi với Dân Việt, ông Đỗ Tuấn Anh - Tổng giám đốc Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã hướng dẫn nhưng người dân vẫn cố tình không nghe”.

Như Dân Việt đã phản ánh việc cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh có gắn biển cấm xe máy lưu thông trên cầu, nhưng người dân Hải Phòng vẫn đi xe máy ào ào trên cây cầu này, lấn sang làn đường của xe ô tô, tạo ra một cảnh tượng giao thông bát nháo trên cầu và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn đi xe máy trên cầu.

Chiều 7.4 trao đổi với Dân Việt về sự việc trên, ông  Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: “Sở GTVT Hải Phòng đã nắm được sự việc, chúng tôi đã giao cho  Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng và đề nghị công an phải có lực lượng cảnh giới không cho người dân đi xe máy lên cầu”.

Còn ông Đỗ Tuấn Anh - Tổng giám đốc Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng cho biết: “Hiện nay cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh đang cấm tuyệt đối xe máy lưu thông trên cầu, ngoài biển báo giao thông theo quy định, ban quản lý cầu còn đặt biển báo bằng chữ để cảnh báo người đi xe máy không được lưu thông trên cầu. Ngoài ra, chúng tôi còn chỉ đạo nhà thầu thi công phải cho người cảnh giới, hướng dẫn người dân đi xe máy đi theo hướng đã được phân luồng cho xe máy. Mặc dù lúc nào cũng có người hướng dẫn, nhưng người dân vẫn cố tình không nghe”.

“Ngay sau khi báo Dân Việt có bài phản ánh về tình trạng trên, Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng đã đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông xử lý người dân cố tình đi xe máy trên cầu trong thời gian tới”, ông Đỗ Tuấn Anh cho biết.

Đánh giá về việc người dân đi xe máy trên cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh, trung tá Cao Xuân Cương - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Hải Phòng cho biết: "Việc người dân đi xe máy trên cầu là rất nguy hiểm, vì đã có biển cấm xe máy lưu thông trên cầu. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người dân, nếu người dân không chấp hành mới tiến hành xử phạt theo quy định".

Cũng theo thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát số 1: Vào khoảng 13h40 ngày 29.3, tại chân cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh theo hướng Hà Nội - Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe: Container BKS: 51C-501.96 do Nguyễn  Văn Thanh (SN 1985, trú tại  xã Trường Thành, An Lão, Hải Phòng) điều khiển và xe mô tô BKS: 16L5-7488 do Lê Xuân Sáu (SN 1950, trú tại 989 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải1, Hải An, Hải Phòng) điều khiển. Hậu quả, ông Lê Xuân Sáu tử vong.

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá