Thứ năm ngày 2 tháng 5 năm 2019 | 8:36

Những hình ảnh "phản cảm" các phượt thủ để lại trong dịp nghỉ lễ tại Mộc Châu

Xả rác bừa bãi, lái xe phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn trên đường, rú ga ầm ĩ trong đêm, giàn hàng ngang trên đường khi tham gia giao thông... đó là những hình ảnh mà các phượt thủ để lại trong dịp nghỉ lễ vừa qua tại huyện Mộc Châu - Sơn La.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua lượng khách du lịch đến với Mộc Châu đã tăng gấp nhiều lần so với những năm trước nhờ hiệu ứng của "Cầu kính tình yêu" và các điểm tham quan du lịch khác như: Đồi chè trái tim, trang trại bò sữa, vườn mận...

Đối với đa số người dân Mộc Châu khách du lịch đến đông là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng không ít những người cũng cảm thấy khó chịu và bức xúc về ý thức của một bộ phận nhỏ của khách du lịch, đặc biệt là các" dân phượt".

Ngay trong ngày đầu nghỉ lễ, sáng ngày 28/4 tại Km 136+ 170 QL6  chiếc xe máy mang BKS 17A1 - 000.27 của hai bạn trẻ trong một nhóm phượt khi đang trên đường từ Hà Nội lên Mộc Châu đã phóng nhanh, vượt ẩu không làm chủ được tốc độ đã đâm vào chiếc xe con mang BKS 26A - 046.57. Hậu quả là một người bị thương nặng, hai xe hư hỏng.

Rồi đến ngày 29/4 tại Km 134 QL6 lại tiếp tục lại có một vụ tai nạn khác mà nguyên nhân là do các đoàn phượt kéo nhau từ hàng chục cho đến vài chục xe phóng nhanh, dàn hàng đi trên đường.

Anh Nhật là lái xe taxi tại Mộc Châu bức xúc trao đổi với PV "Bực mình lắm anh ạ, ngày nghỉ lễ đường đã đông thì chớ, các bạn trẻ đi đường lại còn vô ý thức. Đi đường thì cứ bên phải xe ô tô là vượt, rồi tạt đầu, lên phía trước lại dừng lại đột ngột. Tự ý dừng các xe khác trên đường để đoàn xe của họ vượt lên".

Tại các tuyến đường vào các điểm du lịch tại do lượng khách đông nên giao thông thường xuyên bị ùn tắc. Khi lực lượng chức năng phân luồng thì một số trường hợp không tuân thủ, đi ngược làn, rồi dừng đỗ tùy tiện mặc dù đường đang tắc.

Những hình ảnh như thế này tại các vườn của người dân không khó bắt gặp do những "Phượt thủ" để lại.


Có lẽ vấn đề bức xúc nhất đó là xả rác. 

Hợ xả rác gần như tất cả những nơi họ dừng chân, nghỉ ngơi và sau khi ăn...

Tại khu vực đồi chè trái tim, các em học sinh trường Tiểu học Bản Ôn đã phải cùng nhau túc trực thu gom rác do các bạn trẻ du lịch để lại.

Đã có những cảnh báo của một số bạn trẻ tại Mộc Châu lên các diễn đàn để những người tham gia giao thông biết và tránh các "Phượt thủ" khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Hi vọng rằng những hình ảnh như thế này sẽ không còn xuất hiện tại các điểm du lịch trong những dịp nghỉ lễ sắp tới.

 

 

La Sơn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá