Thứ sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019 | 8:29

Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường để phơi nông sản trên đường gom Đại lộ Thăng Long

Liên tục trong nhiều ngày nay trên đường gom Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Quốc Oai – Thạch Thất xuất hiện tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường phơi nông sản vào mỗi vụ mùa gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Có rất nhiều hình ảnh như thế này trên Đường gom Đại lộ Thăng Long.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ Km20- Km24 Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai đến xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất), người dân tự ý đổ thóc lúa, rơm rạ ra phơi bất chấp sự nguy hiểm mà những phương tiện giao thông đem lại.

Trao đổi với Phóng viên, một người dân xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất cho biết: “Các anh CSGT đội 11 cũng đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng nhà không có sân phơi lại vào ngày mùa nữa, chúng tôi chỉ phơi trong thời gian ngắn nên mong mọi người thông cảm”.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, theo đó, xử phạt từ 100.000 đồng – 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng – 400.000 đồng đối với hành vi phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên mặt đường.

Tình trạng này vẫn đang tái diễn trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Quy định là vậy và được CSGT nhắc nhở rất nhiều nhưng cứ “đến hẹn lại lên”, người dân ở ven Đại lộ Thăng Long lại đem lúa, rơm ra đường gom phơi mỗi khi vụ mùa tới.

Hoạt động này diễn ra rất nhiều năm nay gây nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm và cả người tham gia giao thông nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để của các cơ quan có thẩm quyền để chấm dứt hoạt động này.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá