Thứ tư ngày 12 tháng 6 năm 2019 | 9:24

Lai Châu: Tỉnh lộ 132 sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn

Vào rạng sáng ngày hôm qua (11/6)  tại Km 13, tỉnh lộ 132 đoạn qua xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã bị sụt lún khiến giao thông bị chia cắt.

Hàng chục mét cống bị nước lũ phá hỏng.

Trước đó trên địa bàn tỉnh Lai Châu liên tục xuất hiện mưa lớn đã khiến cho lượng nước lớn từ trên các sườn núi tràn xuống đường làm cho cống, mương thoát nước bị vỡ gây sạt lở và đứt hàng chục mét đường nhựa. 

Vụ sụt lún đã khiến cho việc đi lại của người dân 8 xã biên giới Bắc Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu gặp rất nhiều khó khăn.

Trao đổi với PV, Ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cho hay: "Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mở vạt ta luy dương để bảo đảm giao thông đi lại được thông tuyến. Khi thông tuyến rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo tỉnh để lên phương án tổng thể cải tạo đoạn bị sụt lún. Trước mùa mưa lũ, chúng tôi cũng lên phương án đối phó trên tất cả hệ thống đường tỉnh lộ, quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi đã bố trí các đơn vị duy tu bảo dưỡng, đơn vị sửa chữa để tiến hành thường trực, thường xuyên nhằm bảo đảm giao thông được thông suốt".

Hiện tại phía chính quyền đã cho đơn vị chức năng quản lý về đường bộ huy động máy móc san lấp tạm thời để người dân có thể đi lại bằng xe máy, sau đó sẽ đo đạc khối lượng giải phóng mặt bằng rồi nắn tuyển đển giao thông trên tỉnh lộ 132 được thông suốt.

Các cơ quan chức năng huyện Lai Châu khuyến cáo người dân sống trên các lán nương, các đơn vị khai thác khoáng sản và người dân sống hai bên đường cần chú ý cập nhật về thông tin dự báo thời tiết để biết về tình hình mưa lớn, phức tạp... tránh những tai nạn đáng tiếc.

 

Công Giáp

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá